24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc vào tuần này, chứng khoán châu Á trái chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc vào tuần này, chứng khoán châu Á trái chiều

Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc vào tuần này, chứng khoán châu Á trái chiều. Ảnh: Reuters

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,1%.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,1% trong phiên sáng 27/5, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều tăng chưa tới 0,1%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,3% và 0,5%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,6%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,2% và 0,5%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,3%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,06% trong khi KLCI của Malaysia tăng 1,2%.
Theo nguồn tin của Bloomberg News, Mỹ đang xem xét áp dụng biện pháp trừng phạt với các doanh nghiệp và quan chức Trung Quốc. Ông Trump cho biết sẽ công bố chính thức vào cuối tuần này. Việc căng thẳng Mỹ - Trung leo thang khiến giới đầu tư mất lạc quan vào triển vọng kinh tế thế giới dù nhiều quốc gia đang tái mở cửa.Giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng để theo dõi diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông chuẩn bị có hành động nhằm vào Trung Quốc trong tuần này liên quan tới việc Bắc Kinh muốn áp luật an ninh quốc gia với Hong Kong.
Thanh Long
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484