24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Shark Hưng Pro

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Chuyên mục: Chuyên gia
Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Ảnh Internet

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Muốn giàu không thể "bán thân" với mức lương vài triệu
Quan điểm làm quen với tiền bạc, tiết kiệm và đầu tư càng sớm càng tối vốn đã từng được nhiều tỷ phú tự thân trên thế giới chia sẻ. Nhưng trên thực tế nhiều người thường cho rằng tuổi trẻ cần chi tiêu, hưởng thụ thay vì cần phải tiết kiệm hay đầu tư.
Nếu các bạn nghĩ như vậy thì các bạn sẽ hối tiếc về sau vì mất đi khoảng thời gian quý giá. Các bạn bắt đầu sớm khi có tuổi rồi, kể cả khi ngoài 30 tuổi chúng ta đã bắt đầu cảm thấy ân hận vì không thực hiện sớm hơn.
Việc bắt đầu tiết kiệm không bao giờ là muộn nhưng cũng không bao giờ là quá sớm. Điều cần làm là ngay lập tức thay đổi tư duy về tiết kiệm, đầu tư. Thường người trẻ sẽ suy nghĩ rằng mình còn quá trẻ, còn cả quãng thời gian dài trước mắt.
Không chỉ đưa ra lời khuyên về tiết kiệm, shark Hưng cho rằng trong cuộc sống, thu nhập của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta kiếm tiền.
"Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất, chúng ta nói đùa là "bán thân". Có thể là thời gian, trí tuệ, sức lực. Nhưng nếu dùng công cụ là tiền, dùng người khác làm thuê cho mình thì đó là đang tận dùng sức tiền để tạo ra thu nhập của mình",
Thống kê cho thấy có 22% những người ở tầng lớp thu nhập trung, thượng lưu trên thế giới bằng tiết kiệm. Thế nên khi bạn biết cách tiết kiệm, biết cách dùng tiền tiết kiệm để đầu tư thì bạn sẽ rất nhanh chóng ở một lứa tuổi rất trẻ nhưng có thể vượt qua được bẫy đi làm thuê.
"Tôi mong muốn ở lứa tuổi càng sớm càng tốt các bạn đạt được trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình. Nếu các bạn đạt được điều này ở lứa tuổi 35 thì chúc mừng bạn. Bạn có sức khỏe tài chính rất tốt. Các bạn cứ tích lũy rồi đầu tư thì thu nhập từ tích lũy, đầu tư sẽ dần thay thế thu nhập từ tiền công tiền lương".
Điều đầu tiên cần trả hết tất cả các khoản nợ
Nợ là một trong những thứ rất khủng khiếp và tác động ghê gớm đến cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên Thái Phạm cũng phân tích rõ nợ cũng có 2 loại: Nợ tốt và Nợ xấu.
Ví dụ nợ tốt là khi bạn vay ngân hàng với lãi suất 7-10%/năm và đem khoản tiền này đầu tư thu về lợi nhuận khoảng 20% có thể từ các kênh như đầu tư chứng khoán, bất động sản cho thuê, đầu tư vào công ty. Thì đây là nợ tốt do bạn vay với chi phí vốn thấp hơn phần lợi nhuận sinh lời.
Nợ xấu là những khoản nợ tiêu dùng , vay tín chấp. Lãi suất những khoản vay tiêu dùng này thường ở mức trên 24%/năm. Khi bạn vay với lãi suất này thì sau 3 năm số nợ của bạn sẽ tăng gấp đôi.
Shark Hưng
Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484