24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quốc Anh

Mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ trong vùng 1.350-1.400 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ trong vùng 1.350-1.400 điểm

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 12-16/4/2021

Phiên giao dịch cuối tuần (9/4), chỉ số VnIndex giảm 3,23 điểm – tương đương 0,26%, đóng cửa ở mức 1.231,66 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 293,79 điểm – tăng 0,04 điểm, tương đương 0,01%.
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục giằng co với sự phân hoá mạnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1225-1230 điểm trong những phiên đầu tuần tới.
Vào giữa tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 04/2021 diễn ra. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ có diễn biến sôi động trở lại trong tuần tới.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1225-1230 điểm; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1250-1265 điểm"
Tiếp tục vận động giằng co
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
"VNIndex có sự sụt giảm ngay từ đầu phiên và duy trì sắc đỏ trong suốt thời gian giao dịch. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư không có chênh lệch nhiều so với phiên trước khi vẫn có 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VNIndex có thể sẽ tiếp tục vận động giằng co trong những phiên giao dịch của tuần tới".
Tiếp tục phân hoá
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
"Phân hóa là từ để diển tả trạng thái các cổ phiếu trên thị trường và mặc dù thị trường duy trì tín hiệu tích lũy nhưng nhiều cổ phiếu vẫn có tín hiệu rất tích cực. Do vậy các nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân và các cổ phiếu có tín hiệu tốt hoặc có các báo cáo kết quả kinh doanh tích cực".
Thị trường có thể sẽ tăng điểm vào đầu ngày
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, trong khi VNMidcap, VNSmallcap vẫn xác lập mức cao điểm lịch sử mới thì VN-Index là chỉ số đầu tiên phát ra tín hiệu suy yếu của đà tăng khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tăng điểm vào đầu ngày để chỉ số VN-Index kiểm định lại kháng cự MA5 tại vùng 1238 điểm. Nếu lực cầu giá cao đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày, giúp VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1238 điểm, xu hướng tăng của VN-Index sẽ tiếp tục để hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1275-1280 điểm.
Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui từ nhịp tăng sớm, chỉ số này có thể sẽ kiểm định hỗ trợ quan trọng hơn tại mốc 1225 điểm. Như chúng tôi đã lưu ý trong các bản tin trước, trong trường hợp VN-Index phá vỡ mốc 1225 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với kịch bản đảo chiều xu hướng của thị trường"
Mục tiêu tiếp theo sẽ nằm tại vùng 1.350-1.400 điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)
"Thị trường tiếp tục giảm nhẹ khi VNIndex mất -0.26% chủ yếu tác động từ VCB và VHM. Trong khi đó các chỉ số thành phần đều tăng đểm; chỉ số VNSmallcap tăng mạnh nhất +0.48%, còn chỉ số VNMidcap và VN30 cũng tăng lần lượt là +0.21% và +0.12%.
Điểm đáng lưu ý trong phiên giao dịch này là nhóm VNSmallcap thu hút dòng tiền trở lại nên vẫn còn khả năng điều chỉnh về lại gần 1.200 điểm trên chỉ số VNIndex.
Mặc dù vậy, sau khi vượt qua được mốc 1.200 điểm thì mục tiêu tiếp theo trên chỉ số VNIndex sẽ nằm tại vùng 1.350-1.400 điểm; do đó, các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá hợp lý hơn".
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Hà Anh
VnEconomy
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484