24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

MSCI giữ nguyên đánh giá đối với Việt Nam, theo dõi chặt chẽ vấn đề hệ thống giao dịch tại HoSE

Chuyên mục: Chứng khoán
MSCI giữ nguyên đánh giá đối với Việt Nam, theo dõi chặt chẽ vấn đề hệ thống giao dịch tại HoSE

Ảnh Internet

Toàn bộ các tiêu chí của MSCI đối với thị trường Việt Nam đều không có sự thay đổi so với kỳ tháng 6/2020.

MSCI vừa công bố báo cáo đánh giá tiếp cận thị trường toàn cầu. Theo đó, tổ chức này không có thay đổi nào về các chỉ tiêu tiếp cận thị trường của Việt Nam (các quy định dành cho nhà đầu tư nước ngoài, công bố thông tin, quy định về thanh toán và bù trừ,..).
MSCI cho biết, tại Việt Nam, một số luật có hiệu lực vào đầu năm 2021 tạo cơ sở pháp lý cho các kế hoạch phát triển thị trường như tái cơ cấu 2 sở giao dịch Việt Nam thành một Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (VSE), thành lập Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), chứng chỉ lưu ký không biểu quyết (NVDR) và các vấn đề khác có thể cải thiện khả năng tiếp cận thị trường sau khi được thực hiện.
Vào năm 2021, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) bị ảnh hưởng bởi những hạn chế của hệ thống giao dịch. Điều này đã dẫn đến khó khăn trong việc thực hiện giao dịch vào những ngày có thanh khoản tương đối cao. Sở và các cơ quan quản lý đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giải quyết vấn đề này. MSCI sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ những diễn biến này.
MSCI giữ nguyên đánh giá đối với Việt Nam, theo dõi chặt chẽ vấn đề hệ thống giao dịch tại HoSE
Theo dự báo của Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research), nhiều khả năng MSCI sẽ chưa nâng hạng Việt Nam lên thị trường mới nổi trong kỳ công bố 24/6 và những kỳ vọng sẽ được đặt vào kỳ đánh giá tiếp theo vào năm 2022.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484