24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Một tổ chức tín dụng mua lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng của Vinaconex

Chuyên mục: Chứng khoán
Một tổ chức tín dụng mua lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng của Vinaconex

Internet.

Chỉ có một nhà đầu tư mua vào trong đợt phát hành 2.500 tỷ đồng trái phiếu của công ty, với tỷ lệ 100%.

Theo báo cáo kết quả phát hành trái phiếu của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HoSE: VCG), công ty đã phát hành xong 2,5 triệu trái phiếu, tương ứng vốn huy động 2.500 tỷ đồng. Ngày phát hành là 25/6, đáo hạn vào 25/6/2024.
Trái phiếu phát hành là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Theo đó, tài sản đảm bảo bao gồm cổ phiếu VCG thuộc sở hữu bên thứ ba và tài sản khác của công ty hoặc bên thứ ba sử dụng cho mục đích đảm bảo cho trái phiếu.
Lãi suất cho trái chủ trong kỳ tính lãi (3 tháng/kỳ) đầu là 10,5%/năm và các kỳ tiếp điều chỉnh nhưng không thấp hơn 10,5%/năm trong mọi trường hợp.
Kết quả phát hành cho thấy một nhà đầu tư đã mua toàn bộ lô trái phiếu trên và đây là một tổ chức tín dụng.
Vinaconex cho biết số tiền huy động từ đợt phát hành này sẽ dùng cho việc bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp của công ty và tăng quy mô vốn hoạt động cho hai công ty con là Vinaconex Invest và Vinaconex CM.
Một tổ chức tín dụng mua lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng của Vinaconex
Một số chỉ tiêu tài chính trên báo cáo tài chính riêng của Vinaconex. Nguồn: Vinaconex.
Trước đó, ngày 15/6, Vinaconex đã thông báo huy động thành công 2.200 tỷ đồng trái phiếu thông qua phát hành 10 mã trái phiếu với giá trị 220 tỷ đồng mỗi mã. Kết quả cũng thấy có một tổ chức tín dụng mua vào toàn bộ mỗi mã phát hành. Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động kinh doanh. Cụ thể, công ty sẽ tham gia hợp tác đầu tư cùng công ty Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) phát triển phân khu cao tầng CT02 của dự án Cát Bà Amatina và các hạng mục hạ tầng để kết nối phân khu CT02 thống nhất với toàn thể dự án.
Tính chung đến hiện tại, Vinaconex đã huy động 4.700 tỷ đồng qua kênh phát hành trái phiếu riêng lẻ kể từ đầu năm.
Tất cả các đợt phát hành trái phiếu của Vinaconex đều phát hành thông qua đại lý là công ty chứng khoán VPS. Ngân hàng VPBank làm đại lý quản lý tài sản đảm bảo.
Ngọc Nhi
NDH
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484