24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Một số thị trường chứng khoán ở châu Á phục hồi sau đợt giảm cuối tháng 2

Chuyên mục: Chứng khoán
Một số thị trường chứng khoán ở châu Á phục hồi sau đợt giảm cuối tháng 2

MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,2%.

MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,2% trong đầu phiên 2/3, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều. Một vài chỉ số phục hồi sau đợt điều chỉnh cuối tuần trước.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Trung Quốc bất chấp lĩnh vực kinh tế cho thấy sự suy yếu chưa từng thấy. Tổng cục Thống kê Trung Quốc ngày 29/2 cho biết chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất xuống 35,7 trong tháng 2, ghi nhận mức thấp kỷ lục và thấp hơn nhiều so với mức 50 của tháng trước. Nguyên nhân là đơn hàng và việc làm tại các nhà máy giảm mạnh khi các doanh nghiệp phải đóng cửa và thắt chặt chính sách đi lại để hạn chế dịch Covid-19 lây lan.
Shanghai Composite và Shenzhen Composite đồng loạt tăng hơn 1,5%. Hang Seng của Hong Kong tăng gần 0,2%. Ngoài ra, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,5% và 0,6%.
Trong khi đó, thị trường cổ phiếu ở Singapore, Australia và New Zealand tiếp tục điều chỉnh. Straits Times giảm 0,2%, ASX 200 và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 1,8% và 2,5%. Đây cũng là 2 chỉ số giảm mạnh nhất khu vực.
Giới đầu tư lạc quan vào khả năng các ngân hàng trung ương lớn sẽ hạ lãi suất sau khi thị trường cổ phiếu toàn cầu rơi vào đợt điều chỉnh mạnh cuối tuần trước do dịch Covid-19 lan nhanh ra nhiều nơi.
Thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hạ lãi suất 0,5% trong tháng 3, và ngân hàng trung ương Australia hạ lãi suất 0,25% trong tuần này. Cũng trong tuần này, ngân hàng trung ương Canada sẽ họp chính sách.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484