24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Một số doanh nhân và chính trị gia giàu có tại Nga đã được tiêm vắc xin Covid-19 từ tháng 4/2020?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Một số doanh nhân và chính trị gia giàu có tại Nga đã được tiêm vắc xin Covid-19 từ tháng 4/2020?

Vắc xin Gamaleya được phát triển dựa trên nguồn tài chính từ quỹ đầu tư trực tiếp thuộc chính phủ Nga và được sự ủng hộ của quân đội.

Một số doanh nhân và chính trị gia giàu có của Nga đã được tiêm vắc xin Covid-19, theo thông tin được giới thạo tin chia sẻ được Bloomberg trích đăng.
Cụ thể, một số nhà điều hành cao cấp tại nhiều doanh nghiệp ví như công ty nhôm United Co. Rusal, một số tỷ phú và quan chức chính phủ Nga đã được tiêm vắc xin Covid-19 giai đoạn đầu được phát triển bởi viện Gamaleya thuộc nhà nước Moscow từ đầu tháng 4/2020. Những người chia sẻ thông tin từ chối cung cấp danh tính.
Vắc xin Gamaleya được phát triển dựa trên nguồn tài chính từ quỹ đầu tư trực tiếp thuộc chính phủ Nga và được sự ủng hộ của quân đội. Trong tuần trước, các nhà nghiên cứu vắc xin này đã hoàn thành việc thử nghiệm vắc xin giai đoạn một với nhiều người thuộc quân đội Nga. Viện này tuy nhiên chưa công bố kết quả nghiên cứu cụ thể. Vắc xin đã được thử nghiệm với khoảng 40 người. Dù vậy, viện đang tiếp tục thử nghiệm vắc xin Covid-19 với một nhóm bệnh nhân lớn hơn.
Cho đến hiện tại, tất cả các bên liên quan đến vụ việc đều từ chối đưa ra bình luận.
Cho đến nay, Nga đã công bố hơn 750.000 trường hợp nhiễm Covid-19, như vậy Nga có số lượng các ca nhiễm Covid-19 lớn thứ 4 trên thế giới. Việc Nga tiến hành phát triển vắc xin Covid-19 có tên Gamaleya như vậy đã nhanh nhạy hơn rất nhiều so với nhiều nước phương Tây.
Giám đốc viện nghiên cứu cho biết rằng việc thử nghiệm vắc xin giai đoạn 3 sẽ được khởi động từ ngày 3/8/2020 với hàng nghìn người Nga, Saudi Arabia và Các tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất (UAE). Vắc xin sẽ có thể được lưu hành trên toàn nước Nga từ đầu tháng 9/2020. Các nhà nghiên cứu phương Tây trong khi đó đang thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 3 trong nhiều tháng để hiểu hơn về độ an toàn và tính hiệu quả của nó.
Trung Mến
bizlive

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665