24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Một số bang ở Mỹ bắt đầu nới lỏng phong tỏa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Một số bang ở Mỹ bắt đầu nới lỏng phong tỏa

Thống đốc các bang Georgia và Oklahoma đã cho phép các hiệu làm tóc và chăm sóc sắc đẹp mở cửa trở lại.

Ngày 24/4, các bang Georgia, Oklahoma và Alaska của Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa đối với các doanh nghiệp đang oằn mình chống đỡ những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Thống đốc các bang Georgia và Oklahoma đã cho phép các hiệu làm tóc và chăm sóc sắc đẹp mở cửa trở lại.
Bang Alaska "bật đèn xanh" cho các nhà hàng phục vụ khách ăn tại chỗ, trong khi các cửa hàng bán lẻ và các cửa hàng kinh doanh khác cũng được phép mở cửa lại nhưng với một số hạn chế nhất định. Tuy nhiên, một số thành phố ở bang Alaska vẫn quyết định duy trì các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hiện nay.
Trước đó cùng ngày, phát biểu họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đưa ra nhận định lạc quan về nền kinh tế nước này, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và sử dụng khăn che mặt.
Cũng trong ngày, Tổng thống Trump ký thông qua dự luật trị giá 484 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và các bệnh viện đang phải chịu sức ép lớn của dịch Covid-19, cũng như tăng cường năng lực xét nghiệm.
Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ liên bang Mỹ nhằm giúp các doanh nghiệp giảm thiểu các tác động của dịch Covid-19 khi phải đóng cửa hoặc thay đổi hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Chỉ trong hơn 5 tuần qua đã có 26 triệu người Mỹ mất việc làm - tương đương cứ 6 người dân Mỹ thì một người không có việc làm.
Theo trang thống kê toàn cầu worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ tiếp tục là tâm dịch của thế giới với 925.758 ca mắc Covid-19 và 52.217 ca tử vong.
Theo TTXVN
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484