24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Một chỗ ngồi trên tên lửa của tỷ phú Jeff Bezos có giá thấp nhất 2,2 triệu USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Một chỗ ngồi trên tên lửa của tỷ phú Jeff Bezos có giá thấp nhất 2,2 triệu USD

Tàu New Shepard trước giờ phóng vào ngày 29/4/2018. Ảnh: Blue Origin.

Một chỗ ngồi trên tên lửa New Shepard do công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos sản xuất hiện được chào giá 2,2 triệu USD và con số này sẽ tiếp tục tăng.

Có hơn 5.200 người đến từ 136 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia đấu giá cho một chỗ ngồi trên chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngày 20/7 của tàu New Shepard do Blue Origin sản xuất, công ty thông báo vào ngày 19/5. Đây là tên lửa chở người đầu tiên của công ty này.
Sau hai tuần đấu thầu kín, giá thầu cao nhất cho một chỗ ngồi trên New Shepard là 1,4 triệu USD. Con số này hiện tăng lên 2,2 triệu USD khi Blue Origin cho hiển thị thông tin về cuộc đấu giá trên website trước phiên đấu giá trực tiếp vào ngày 12/6 để xác định người chiến thắng.
Ngày 5/5, hãng sản xuất tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos cho biết đã thu thập đủ dữ liệu để sẵn sàng đưa tàu New Shepard vào hoạt động sau 15 chuyến bay thử và 16 lần hạ cánh tại điểm phóng West Texas.
Mỗi chuyến bay du lịch vào vũ trụ của New Shepard sẽ kéo dài gần 11 phút, đưa hành khách lên độ cao hơn 100km và tiến vào khoảng không gian dưới quỹ đạo. Khi đó, hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Cabin của tên lửa có thể chứa 6 người cùng lúc và có cửa sổ lớn hơn 3 lần so với cửa sổ trên máy bay Boeing 747, giúp hành khách chiêm ngưỡng cảnh quan ngoài Trái đất một cách chân thật nhất có thể.
Sau chuyến bay đầu tiên vào tháng 7, Blue Origin sẽ có thêm vài chuyến bay nữa với phi hành đoàn trước thời điểm cuối năm, nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ giá vé tiêu chuẩn.
Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến quỹ Blue Origin, một tổ chức có mục tiêu thúc đẩy giáo dục về khoa học, kỹ thuật và toán học.
Theo Thanh Long (ndh.vn)
nguoilaodong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484