24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Moody's xem xét nâng xếp hạng tín nhiệm VPBank và FE Credit sau thương vụ với SMBC Group

Chuyên mục: Tài chính
Moody's xem xét nâng xếp hạng tín nhiệm VPBank và FE Credit sau thương vụ với SMBC Group

Ngày 12/05/2021, Moody's đã đưa xếp hạng và triển vọng dài hạn của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và công ty con FE Credit vào diện xem xét để nâng hạng tiềm năng.

Động thái này của Moody's diễn ra sau khi VPBank ký thỏa thuận với Sumitomo Mitsui Financial Group, Inc. để bán 49% cổ phần của FE Credit.
Giao dịch này hiện vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định. Theo VPBank, giao dịch này sẽ hoàn tất trong năm 2021.
Xem xét nâng hạng đánh giá phản ánh kỳ vọng của Moody's về những cải thiện đáng kể trong thế mạnh tín dụng tính riêng của VPBank và FE Credit sau giao dịch.
Moody's kỳ vọng FE Credit sẽ được hưởng lợi từ các nguồn lực sẵn có của SMFG - một công ty nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở châu Á. Tại thời điểm này, Moody's vẫn đang áp dụng giả định rằng FE Credit sẽ tiếp tục được hưởng hỗ trợ từ VPBank.
Moody's có thể nâng xếp hạng của VPBank nếu giao dịch được chấp thuận theo quy định, nguồn vốn của ngân hàng được cải thiện phù hợp với kỳ vọng của Moody’s.
Nếu giao dịch không được hoàn thành, Moody's sẽ xác nhận xếp hạng của FE Credit và điều chỉnh triển vọng về mức ổn định.
Trường Anh
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484