Pro

Mô hình cụm 3 nến có ý nghĩa gì?

24HMoney đã kiểm duyệt
Mô hình cụm 3 nến có ý nghĩa gì?

Ảnh Internet

Sao buổi chiều (Evening Stars) – Sao buổi sáng (Morning Stars)

Mô hình cụm 3 nến có ý nghĩa gì?

Mô hình Sao buổi chiều và Sao buổi sáng là mô hình cụm 3 nến mà bạn thường gặp tại điểm kết thúc của một xu hướng. Đó là những mô hình đảo chiều. Mà bạn có thể nhận diện được thông qua mô tả dưới đây (mô tả ví dụ cho mô hình Sao buổi chiều):

1. Cây nến đầu tiên trong cụm 3 nến này là 1 cây nến tăng. Vì xu hướng hiện tại đang là tăng.

2. Cây nến thứ 2 là một cây nến có thân nhỏ. Thể hiện rằng thị trường có thể đang do dự. Cây nến nhỏ này có thể là nến tăng hoặc nến giảm.

3. Cây nến thứ 3 là cây nến xác nhận sự đảo chiều trong xu hướng. Vì vậy nó sẽ là một cây nến giảm. Đặc điểm của cây nến này là giá đóng cửa của nó nằm dưới điểm giữa của cây nến tăng đầu tiên

***tương tự với mô hình Sao buổi sáng***

Mô hình 3 chàng lính ngự lâm (Three Soldiers) – Mô hình 3 con quạ (Three Crows)

Mô hình cụm 3 nến có ý nghĩa gì?

Mô hình 3 chàng lính là mô hình gồm 3 nến tăng trong một xu hướng giảm, cho tín hiệu rằng sự đảo chiều đã xảy ra. Đây là một trong những mô hình mạnh. Đặc biệt là nếu nó xuất hiện sau một xu hướng giảm dài và một đợt đi ngang ngắn.

Cây nến đầu tiên trong cụm này được xem là cây nến đảo chiều. Nó thể hiện rằng xu hướng giảm hoặc giai đoạn đi ngang đã kết thúc.

Để mô hình này tiếp tục hình thành, cây nến tiếp theo sẽ lớn hơn cây nến trước về thân nến. Bên cạnh đó, cây nến thứ 2 này sẽ có giá đóng cửa nằm gần mức giá cao nhất của nó. Tức là nó sẽ gần như hoặc không có bóng nến trên.

Mô hình 3 chàng lính sẽ hoàn tất khi cây nến cuối hoàn thành với gần như cùng 1 kích cỡ so với cây nến thứ 2. Cây nến này cũng sẽ có bóng nhỏ hoặc không có bóng nến

Mô hình 3 con quạ thì ngược lại so với mô hình 3 chàng lính. Mô hình này bao gồm 3 nến giảm trong một xu hướng tăng. Thể hiện sự đảo chiều.

Mô hình cụm 3 nến có ý nghĩa gì?

Tương tự, mô hình này sẽ có cây nến thứ 1 là nến giảm. Nến thứ 2 sẽ lớn hơn nến 1 và gần như hoặc không có bóng nến. Cuối cùng, nến thứ 3 sẽ có kích thước tương tự nến 2. Và cũng gần như hoặc không có bóng nến.

Mô hình cụm 3 nến có ý nghĩa gì?

Thợ Săn cổ phiếu

FB Thợ Săn cổ phiếu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
21 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857