24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

MBKE: VN Diamond có thể loại KDH và thêm vào TCM

Chuyên mục: Chứng khoán
MBKE: VN Diamond có thể loại KDH và thêm vào TCM

MBKE dự báo rổ chỉ số VN Diamond sẽ loại ra cổ phiếu KDH do vi phạm tiêu chí FOL.

Ngày 31/3 sẽ là ngày chốt dữ liệu để thực hiện việc tính toán cơ cấu quỹ VFMVN Diamond ETF (FUEVFVND) và việc thay đổi tỷ trọng của các cổ phiếu trong VNFin Lead ETF (FUESSVFL), những thay đổi của cả 2 quỹ sẽ được hoàn tất vào ngày 19/4.
Dựa trên hiện trạng và tiêu chí cơ cấu danh mục, MBKE Việt Nam đưa ra một số dự đoán về các khả năng thực hiện cơ cấu của VN Diamond ETF và VNFin Lead ETF.
Cụ thể, rổ VN Diamond sẽ loại cổ phiếu KDH do vi phạm tiêu chí về tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài (FOL). Hiện tỷ lệ FOL của KDH là 87%, so với yêu cầu của quỹ là 90% đối với cổ phiếu đã thuộc rổ chỉ số.
Trong khi đó cổ phiếu TCM của Dệt may Thành Công sẽ được thêm vào với tỷ trọng dự kiến 3,4%, tương ứng mua vào hơn 4 triệu cổ phiếu. Công ty này có giá trị vốn khoảng hơn 5.200 tỷ đồng, giá trị giao dịch bình quân 19 tỷ đồng/phiên, tỷ lệ FOL đạt 98%.
Một điểm đáng chú ý khác là tỷ trọng cổ phiếu CTG cũng được dự báo tăng mạnh lên 5,16% trong danh mục, theo đó VN Diamond có thể mua thêm 12,4 triệu cổ phiếu.
MBKE: VN Diamond có thể loại KDH và thêm vào TCM
Dự báo danh mục VN Diamond ETF. Nguồn: MBKE Việt Nam.
Đối với đợt cơ cấu của VNFin Lead ETF, MBKE dự báo cổ phiếu BID được nâng tỷ trọng mạnh lên 15%, tương ứng việc mua vào hơn 6 triệu đơn vị. Trong khi đó cổ phiếu STB sẽ hạ tỷ trọng lớn nhất về 3,6%, tương đương với việc bán ra gần 10 triệu đơn vị.
MBKE: VN Diamond có thể loại KDH và thêm vào TCM
Dự báo danh mục VNFin Lead ETF. Nguồn: MBKE Việt Nam.
Huy Lê
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484