Huyền My

Maybank Investment Bank: VN-Index có thể đạt mức 1.550 điểm vào cuối năm

Chủ đề: Chứng khoán
Maybank Investment Bank: VN-Index có thể đạt mức 1.550 điểm vào cuối năm

Trong báo cáo chiến lược tháng 6 mới công bố, Maybank Investment Bank đã đưa ra những dự báo về Vn-Index từ nay tới cuối năm 2022.

Cụ thể, về điểm số, Maybank Investment Bank đưa ra dự báo mục tiêu VN-Index cuối năm đạt 1.550 điểm, thấp hơn kịch bản 1.800 điểm trước đó, trong bối cảnh tăng trưởng lợi nhuận thấp hơn và thanh khoản giảm trong nửa còn lại của năm nay. Mục tiêu P/E cũng giảm xuống 14,6 lần (trung bình 5 năm -1SD) từ mức 16,5 lần (trung bình 5 năm).

Không giống như đợt phục hồi vào cuối năm 2021 do đầu cơ quá mức, sự chuyển dịch cơ cấu trong thanh khoản sẽ tạo nên một xu hướng tăng mới của thị trường bền vững hơn trong 6 tháng cuối năm.

Maybank Investment Bank kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ dần lấy lại động lực trong những tháng tới khi thị trường vốn ổn định về mặt pháp lý và bức tranh lạm phát trở nên rõ ràng hơn.

Maybank Investment Bank: VN-Index có thể đạt mức 1.550 điểm vào cuối năm

Xét với các nhóm ngành triển vọng, báo cáo gọi lên các nhóm Bán lẻ, Hậu cần hàng không, Hậu cần hàng hải, Bất động sản thương mại và Ngân hàng khi được xem là những nhóm hưởng lợi chính từ việc mở cửa trở lại.

Đây là những công ty hoạt động tốt hơn cả về tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp trong quý 1/2022 và tăng giá cổ phiếu trong 5 tháng đầu năm 2022, đặc biệt là có khả năng duy trì như vậy sau nửa đầu năm nay.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
4 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề