24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Mất việc vì Covid-19, 9X Bến Tre nhanh chóng kiếm cả chục triệu đồng/tháng với 2 triệu tiền vốn

Chuyên mục: Kỹ năng
Mất việc vì Covid-19, 9X Bến Tre nhanh chóng kiếm cả chục triệu đồng/tháng với 2 triệu tiền vốn

Chị Việt Trinh cho biết mình liên tiếp nhận những cú sốc lớn ở tuổi 29

Từng lo lắng khi đột ngột mất việc ở tuổi 29, sau khi bỏ ra số vốn chỉ 2 triệu đồng để “khởi nghiệp” chị Nguyễn Việt Trinh cho biết giờ đã có thể tự tin trên con đường riêng của mình. Cô gái 29 tuổi chia sẻ thay vì nuối tiếc với công việc cũ thì chúng ta nên bước tiếp để mở ra con đường mới.

Việt Trinh sinh năm 1991 ở Châu Thành – Bến Tre. Chị Trinh chia sẻ, vào tháng 4/2020, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị bỗng dưng thất nghiệp. Chị lao vào đọc các loại sách về khởi nghiệp và kinh doanh và tự hỏi tại sao mình không phá bỏ “lối mòn” làm thuê để chuyển sang tự kinh doanh và bước đi bằng chính đôi chân của mình?
Cô gái quê Bến Tre cho biết trước đây mẹ cô có làm chè bưởi để nuôi các chị em trong gia đình ăn học. Trong lúc khó khăn của sự nghiệp, chị Trinh quyết định “nâng tầm” nghề cũ của mẹ bằng cách mở quán bán chè bưởi trên các trang thương mại điện tử và các App đặt món ăn từ tháng 5/2020.
Số vốn chị Trinh bỏ ra để bắt đầu “khởi nghiệp” chỉ khoảng 2 triệu đồng, đó là tiền mua nguyên liệu và thêm một số dụng cụ để nấu chè. Quyết định này đã giúp chị từng bước xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng, không còn ám ảnh với chuyện mất việc ở tuổi 29 cách đây vài tháng.
Để có được những cốc chè ngon và đặc biệt đến người dùng, chị Trinh cho biết yếu tố quan trọng nhất là phần chế biến cùi bưởi. Chị thừa nhận đã may mắn được mẹ chỉ cách làm sợi bưởi vừa giòn nhưng trong, không xơ, không đắng, sợi bưởi đầy đặn và đẹp mắt. Phần nước cốt dừa cũng được chị tự vắt và nấu theo công thức riêng nên mịn màng, hấp dẫn. Cách nấu đậu ngự cũng được chị tỉ mẩn thực hiện để đậu phải mềm, bùi nhưng không nát hạt. Phần nước đường thắng phải trong và sóng sánh.
Nhờ đặc trưng chè bưởi đúng vị miền Tây, không đụng hàng với những quán chè bưởi bán ở đất Sài Gòn và giá cả vừa phải nên chỉ sau hơn một tháng bán online trên các App và trang blog cá nhân chị đã có được một lượng khách hàng lớn, ổn định.
Chị chia sẻ từ việc lo sợ khi thất nghiệp đến nay sau gần 4 tháng thì chị đã có được một thương hiệu chè bưởi riêng trên các sàn thương mại điện tử và App đặt món công nghệ, có được khoản thu nhập mỗi tháng ổn định cả chục triệu đồng trong khi có thể tự chủ về thời gian và công việc của bản thân.
Mất việc vì Covid-19, 9X Bến Tre nhanh chóng kiếm cả chục triệu đồng/tháng với 2 triệu tiền vốn
Cô gái Bến Tre cho biết đang rất tự tin với con đường riêng lựa chọn sau khi thất nghiệp
Chị Trinh còn cho biết mình từng đối mặt với sự coi rẻ, xem thường khi quyết định chọn con đường ngược xuôi buôn bán. Sau quãng thời gian đầu “khởi nghiệp”, gặt hái những thành quả từ công việc mình làm, chị thấy thoải mái, vui vẻ vì được làm những gì mình muốn.
Chị cũng rất hạnh phúc khi có ngày thực hiện được ước nguyện từ bé của bản thân là: mang món chè bưởi của mẹ lên Sài Gòn để giới thiệu cho mọi người.
Việc bán hàng online đã giúp chị nhạy bén hơn với thị trường, nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế ngoài xây dựng cho mình một thương hiệu chè bưởi riêng chị còn mở rộng sang việc bỏ mối dừa xiêm Bến Tre, các loại bánh dân dã của địa phương cho các cộng tác viên và cũng được rất nhiều người ủng hộ.
Về mục tiêu của mình, cô gái 29 tuổi cho biết sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và phấn đấu sẽ tự do về tài chính trong tương lai. Chị Trinh thừa nhận bản thân mình rất tâm đắc với câu nói từng đọc được trong một cuốn sách đã nghiền ngẫm trong thời gian thất nghiệp: “Tiền là thứ khiến người ta bớt đi rất nhiều phiền não của cuộc sống. Nhưng năng lực kiếm tiền mới là thứ khiến người ta có cảm giác an toàn mãi mãi”.
Theo Trung Kiên
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484