24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Hoàng

Masterise và kỳ vọng hồi sinh 4.000m2 đất vàng cạnh Hồ Gươm

Chuyên mục: Bất Động Sản
Masterise và kỳ vọng hồi sinh 4.000m2 đất vàng cạnh Hồ Gươm

Dự án D’ San Raffles tại số 22-24 phố Hàng Bài. Ảnh: KHÁNH AN

Với sự tham gia của Masterise Group trong vai trò đơn vị phát triển, dự án D’ San Raffles tại số 22-24 phố Hàng Bài được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành sau 15 năm bất động.

Dự án Công trình hỗn hợp trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở bán tại số 22-24 phố Hàng Bài có tên thương mại là D’ San Raffles được xây dựng trên diện tích rộng hơn 4.000 m2, chỉ nằm cách Hồ Gươm hơn 100m, đối diện Tràng Tiền Plaza. Giá đền bù tại khu đất này thuộc hàng cao nhất Hà Nội, lên tới 1 tỷ đồng/m2.
Đây là khu đất đầu tiên Tân Hoàng Minh mua lại sau khi chuyển sang mảng bất động sản vào năm 2006, theo lời chia sẻ của Chủ tịch HĐQT tập đoàn ông Đỗ Anh Dũng.
Tuy nhiên sau hơn một thập kỷ thì vào giữa năm ngoái, ông Dũng cho biết chưa thể triển khai do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, trong đó có việc tính toán tiền sử dụng đất. Ngoài ra, dự án nằm trong khu phố cổ của Hà Nội nên phải trải qua nhiều thủ tục xin cấp phép và phê duyệt kéo dài.
Masterise và kỳ vọng hồi sinh 4.000m2 đất vàng cạnh Hồ Gươm
Biển báo thi công thể hiện đơn vị phát triển dự án D’ San Raffles là Masterise Homes. Ảnh Khánh An.
Dẫu vậy gần đây, dự án này những ngày qua bỗng sôi động thi công, máy móc, khu vực cổng vào dự án cũng được làm mới sau nhiều năm bỏ hoang. Đáng chú ý là biển báo thi công thể hiện đơn vị phát triển dự án là Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes (Masterise Homes).
Trùng hợp, theo đăng ký kinh doanh, chủ đầu tư D’ San Raffles là Công ty Thời Đại Mới T&T cũng đã thay đổi lãnh đạo, theo đó bà Nguyễn Thanh Trúc lên nắm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị còn bà Nguyễn Thị Vân Anh là Tổng giám đốc mới của công ty thay cho ông Nguyễn Hồng Quân.
Trong đó, bà Nguyễn Thanh Trúc từng là cổ đông sáng lập nắm 25% vốn và giữ vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Moutain Land. Cuối năm 2019, Moutain Land hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư Bất động sản Elegance, doanh nghiệp sở hữu 3/8 khu đất tại Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son. Hiện tại, các dự án ở khu phức hợp này được phát triển bởi Masterise Homes.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Masterise Homes được thành lập vào tháng 11/2019, đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trụ sở hiện đặt tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Ở thời điểm ban đầu, vốn điều lệ công ty này đạt 20 tỷ đồng và đến ngày 24/9/2020, tăng lên thành 4.109 tỷ đồng. Chủ sở hữu là CTCP Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment), tiền thân của Masterise Group.
Masterise và kỳ vọng hồi sinh 4.000m2 đất vàng cạnh Hồ Gươm
Thảo Điền Investments được thành lập vào năm 2007 và ghi dấu trên thị trường bất động sản Việt Nam bằng dự án Khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền năm 2014. Đến tháng 11/2019, để đánh dấu cho sự phát triển mới của đại gia địa ốc kín tiếng này, Thảo Điền Investment đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn Masterise (Masterise Group).
Kể từ đây, Masterise Group dần xuất hiện với tần suất dày hơn trên truyền thông, đồng thời liên tục thành lập một loạt doanh nghiệp “họ” Masterise với cùng một mức vốn điều lệ là 20 tỷ đồng và cũng mở rộng lĩnh vực hoạt động sang cả mảng năng lượng. Song song với đó, doanh nghiệp này cũng tích cực M&A các dự án lớn, điển hình là Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.
Đặc biệt vào đầu năm nay, công ty con của Masterise Group là Masterise Homes đã ký hợp tác chiến lược toàn diện và dài hạn với Marriot International (tập đoàn khách sạn số 1 thế giới) nhằm phát triển phân khúc bất động sản hàng hiệu (Branded Residences).
Cập nhật tới tháng 10/2020, Masterise Group đã nâng vốn điều lệ lên mức 2.423,5 tỷ đồng, tại đây, bà Phan Thị Ánh Tuyết sinh năm 1974) hiện đang nắm giữ vai trò Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật.
Về tình hình kinh doanh, trong năm 2017, Masterise Group (công ty mẹ) ghi nhận doanh thu thuần đạt 3.883 tỷ đồng, giảm 19% so với năm trước, đến năm 2018, chỉ tiêu này bất ngờ giảm xuống còn 89,3 tỷ đồng. Riêng năm 2019, doanh thu thuần và lợi nhuận thuần của Masterise Group lần lượt là 3.465 tỷ đồng và 254,2 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản của công ty này ở mức 2.750 tỷ đồng.
Còn về phần mình, lấn sân sang lĩnh vực bất động sản hơn một thập kỷ trước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã tạo dựng được vị thế trên thị trường với nhiều dự án có vị trí “vàng” như D'. Capitale, D’. Le Roi Soleil, D'. Palais Louis, D'. El Dorado I, D'. El Dorado II, D'. Le Pont D'or, D’. LE PONT D’OR.
Mới đây nhất vào tháng 5/2020, tập đoàn này đã đánh dấu việc mở rộng thị trường bất động sản ra các tỉnh bằng việc khởi công dự án Tổ hợp shophouse, biệt thự, nhà liền kề D’. Metropole Hà Tĩnh có tổng diện tích hơn 2,4 ha với vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.
KHÁNH AN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484