24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Mai

Lừa đảo bán bức tượng lớn nhất thế giới với lý do quyên góp Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lừa đảo bán bức tượng lớn nhất thế giới với lý do quyên góp Covid-19

Bức tượng lớn nhất thế giới của Ấn Độ bị kẻ phạm tội rao bán 4 tỷ USD. Ảnh: Sam Panthaky/Getty Images.

Tại Ấn Độ, kẻ lừa đảo đang cố rao bán bức tượng lớn nhất thế giới với giá 4 tỷ USD qua mạng với lý do tài trợ cho cuộc chiến chống Covid-19.

Tuần này, cảnh sát Ấn Độ đã phát hiện ra vụ việc một kẻ lừa đảo mạo danh trên mạng rao bán bức tượng lớn nhất thế giới của nước này: tượng Statue of Unity (tượng Thống Nhất). Kẻ lừa đảo xuất hiện mạo danh trên thị trường trực tuyến OLX đăng bán bức tượng với giá 4 tỷ USD kèm theo quảng cáo rằng số tiền thu được sẽ quyên góp cho chính quyền bang Gujarat trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
Cụ thể một tài khoản đã chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội đính kèm hình ảnh bức tượng nguyên khối với dòng chữ: "Khẩn cấp! Bán tượng Statue of Unity vì cần tiền gấp cho bệnh viện và thiết bị chăm sóc sức khỏe".
Chính quyền Ấn Độ tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tội phạm mạng và tình hình phạm tội tăng mạnh kể từ khi Covid-19 bùng phát tại nước này. Các trò gian lận khác có thể kể đến như nạp tiền điện thoại di động miễn phí đến cung cấp dịch vụ đăng ký Netflix miễn phí. "Chúng tôi đã nhận được hơn 8.300 đơn khiếu nại từ các cá nhân trên khắp Ấn Độ và NRI đã quyên góp hàng nghìn USD vào các tài khoản giả mạo", một quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, theo nguồn tin của International Business Times.
Statue of Unity là bức tượng đồng khổng lồ của nhà điêu khắc Ấn Độ Ram V. Sutar, đã được khánh thành tại bang Gujarat (Ấn Độ) năm 2018. Nó mô tả Sardar Vallabhbhai Patel, Phó Thủ tướng đầu tiên của đất nước, người đã giúp thống nhất Ấn Độ sau khi phân vùng năm 1947.
Mặc dù bức tượng có quy mô ấn tượng nhưng kẻ lừa đảo cố gắng bán nó cũng đánh giá quá cao giá trị. Tượng đài chỉ tốn 29,9 tỷ rupee (430 triệu USD) để dựng lên và quá trình xây dựng 4 năm, sử dụng 25.000 tấn thép và 1.700 tấn đồng.
Thiên Bình (Theo Artnet, Hypebeast)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484