24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn
Còn cổ phiếu là còn lợi nhuận.

Lợi nhuận vẫn còn, rút chân khỏi thị trường là sai lầm

Chuyên mục: Chứng khoán
Lợi nhuận vẫn còn, rút chân khỏi thị trường là sai lầm

Ảnh Internet

Cả báo cáo của HSBC và thư gửi nhà đầu tư của VinaCapital mới đây đều có điểm chung. Đó là lợi nhuận trên thị trường chứng khoán vẫn còn đó, nhà đầu tư rút khỏi thị trường lúc này có thể sẽ phải hối hận.

Theo báo cáo từ Bộ phận nghiên cứu kinh tế toàn cầu của ngân hàng HSBC, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đầy triển vọng để đầu tư.
Trong bối cảnh thời gian qua chỉ số VN-Index đã giảm mạnh hơn 10% cùng với tình hình dịch COVID-19 của đợt bùng phát thứ 4 trong cộng đồng đang diễn biến phức tạp, nhất là tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, HSBC vẫn cho rằng chưa phải là thời điểm để bán ra cổ phiếu tại Việt Nam, vì “lợi nhuận vẫn còn đó”.
Đây không phải là lần đầu tiên HSBC có những đánh giá tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam. Trước đó, báo cáo của HSBC về thị trường chứng khoán Việt Nam cho rằng “đáng đầu tư”. Còn trong báo cáo “Asia Frontier Insights - Việt Nam” công bố cách đây hơn 2 tháng về trước, HSBC tin rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ khó “làm ngơ” thị trường chứng khoán Việt Nam lâu hơn nữa.
Với báo cáo mới nhất, HSBC tiếp tục đánh giá cao thị trường chứng khoán Việt Nam là thị trường cận biên hàng đầu, đang giao dịch sôi động với thanh khoản tăng mạnh và số tài khoản mở mới kỷ lục…
Trong thư gửi nhà đầu tư phía VinaCapital cho rằng, đợt bùng phát dịch trong cộng đồng lần thứ 4 này tại Việt Nam có thể đã gần đạt đỉnh. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường chứng khoán sẽ hồi phục rất nhanh. Khi đó, những nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường sẽ phải hối hận vì sẽ bỏ lỡ nhịp hồi phục, đồng thời cũng bỏ lỡ khoản lợi nhuận đáng kể.
Thư gửi nhà đầu tư của VinaCapital cũng cho rằng, khả năng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam tốt hơn so với một số nhận định. Đặc biệt, tốc độ phục hồi của thị trường chứng khoán có thể sẽ nhanh hơn khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.
Cũng theo phân tích của VinaCapital, những đợt tăng điểm mạnh nhất của thị trường chứng khoán thường đến ngay sau đợt bán tháo lớn nhất do hoảng loạn. Vì thế, nhà đầu tư nên giữ bình tĩnh, đừng lo lắng quá dẫn tới hành động rút tiền ra khỏi thị trường trong giai đoạn hiện tại.
Vũ Sơn (tổng hợp)
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484