24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tô Mai Hương

LG rao bán nhà máy sản xuất smartphone với giá hơn 2.000 tỷ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
LG rao bán nhà máy sản xuất smartphone với giá hơn 2.000 tỷ đồng

Tập đoàn LG (Hàn Quốc) đang chào bán nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (tương đương 2.064 tỷ đồng). Được biết, đây là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của hãng, có công suất trung bình mỗi năm khoảng 10 triệu thiết bị di độn

Theo Business Korea, sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc). Ban đầu LG kỳ vọng sẽ tìm được khách hàng mua lại nhà máy Hải Phòng với giá 100 tỷ won. Tuy nhiên, Business Korea cho rằng LG khó bán được nhà máy này với giá mong muốn. Nguyên nhân là mức này quá cao, hơn nữa, các hãng sản xuất smartphone tại Việt Nam đều đã có dây chuyền sản xuất riêng. Các nhà máy của LG ở Taubete và Thanh Đảo cũng gặp khó khăn tương tự.
Một số nguồn tin cho biết, khi nỗ lực bán mảng kinh doanh điện thoại không thành, LG đang cân nhắc mọi phương án để tận dụng tối đa hiệu quả của các nhà máy. Một số cơ sở có thể được chuyển đổi sang sản xuất thiết bị khác, hoặc thanh lý mặt bằng để thu hồi tối đa lợi nhuận.
Tại Việt Nam, hiện LG đang có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng, bao gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, TV, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh... Nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone. LG Display Vietnam sản xuất màn hình. Các nhà máy này đang tạo công ăn việc làm cho vài ngàn lao động Việt Nam, vì vậy việc LG rao bán nhà máy sản xuất smartphone gây ra những lo ngại cho người lao động đang làm việc tại đây.
Nguyễn Hòa
Công Thương
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484