24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

LG hét giá hơn 2.000 tỷ đồng để chào bán nhà máy smartphone ở Hải Phòng

Chuyên mục: Kinh doanh
LG hét giá hơn 2.000 tỷ đồng để chào bán nhà máy smartphone ở Hải Phòng

Theo báo Businesskorea, LG bắt đầu rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh ở nước ngoài.

LG Electronics có ba cơ sở sản xuất tại Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc). Phía LG đã tìm cách để tận dụng các cơ sở này nhưng không tìm được hiệu quả.
Nhà máy sản xuất ở Hải Phòng là nhà máy lớn nhất sản xuất Smartphone của LG, đây là nhà máy được kỳ vọng sẽ có người mua đầu tiên. LG đã sản xuất khoảng 10 triệu điện thoại thông minh mỗi năm, tương đương với nửa công suất đầu ra của LG.
Tuy nhiên, rất khó để LG tìm được người mua nhà máy bởi các nhà máy sản xuất smartphone ở Việt Nam đều có dây chuyền sản xuất riêng. Và các công ty trong nước cũng không đủ khả năng chi trả hơn 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ đồng) để mua lại nhà máy. Do đó, phí LG đang cân nhắc đến việc bán địa điểm nhà máy.
Câu chuyện tương tự của xảy ra đối với nhà máy tại Taubate và Qingdao. Với công suất 8-9 triệu smartphone mỗi năm, LG gặp khó khăn trong việc bán dây chuyền sản xuất. Khi xuất hiện thông tin về việc bán nhà máy Taubate, lãnh đạo và nhân viên tại nhà máy đã tiến hành biểu tình hôm 26/3 do lo ngại ảnh hưởng đến công việc.
Ngọc Diệp (Theo Báo Businesskorea)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484