24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Lễ 30/4-1/5: Hàng không tăng chuyến, giá vé bay khứ hồi chưa đến 1 triệu, bay cả năm

Chuyên mục: Kinh doanh
Lễ 30/4-1/5: Hàng không tăng chuyến, giá vé bay khứ hồi chưa đến 1 triệu, bay cả năm

Các hãng hàng không tiếp tục tăng chuyến phục vụ lễ 30/4. Giá vé bay Vietjet khứ hồi chưa đến 1 triệu đồng, áp dụng bay cả năm trừ ngày lễ.

"Sốt" giá vé bay lễ 30/4, hàng không tăng chuyến
Kỳ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần. Tận dụng thời điểm Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt và 4 ngày nghỉ lễ, nhu cầu đi du lịch trong nước nhất là các điểm đến hấp dẫn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… đang tăng cao.
Ghi nhận từ các đại lý bán vé máy bay cho thấy nhiều đường bay nóng đều "sốt", giá vé tăng gấp 1,5-2 lần so với ngày thường. Một số đường bay như Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Côn Đảo, giá vé máy bay khứ hồi lên đến 6-7 triệu đồng/người đã gồm thuế phí.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết đến ngày 20/4, hãng ghi nhận lượng khách đặt mua vé cao ở hầu hết các chặng bay nội địa, đặc biệt nhộn nhịp trên các đường giữa Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Tỷ lệ lấp đầy trong một số ngày bay cao điểm nhất lên tới 95%.
Vì vậy, nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong 6 ngày từ 28/4 - 3/5, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tiếp tục tăng tải gần 117.000 chỗ, tương ứng khoảng 570 chuyến bay nội địa.
Trước đó, Vietnam Airlines Group cũng cho biết tăng cung ứng gần 500.000 chỗ dịp lễ 30/4 tương ứng gần 2.600 chuyến bay, trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc…
Như vậy, sau hai đợt, tổng số ghế ba hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tăng lên thêm tới 610.000 chỗ, tương ứng gần 3.200 chuyến.
Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, các hãng bay cũng nối lại và mở mới nhiều đường bay. Từ 23/4, Vietnam Airlines sẽ khai thác lại 4 đường bay kết nối Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng với Phú Quốc, đồng thời tăng tải để phục vụ nhu cầu cao điểm hè.
Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/tuần.
Vietjet đang là hãng sở hữu khá nhiều đường bay đến "đảo ngọc" Phú Quốc. Chỉ trong tháng 4, Vietjet Air khai trương 5 đường bay từ Huế, Thanh Hóa, Đà Lạt, Nha Trang và Cần Thơ đến Phú Quốc, nâng tổng cộng 10 đường bay từ các tỉnh, thành đi và đến thiên đường du lịch biển đảo này.
Giá vé bay khứ hồi chưa đến 1 triệu đồng
Không chỉ tăng tải phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao, các hãng hàng không cũng tung nhiều chương trình ưu đãi với mức giá hấp dẫn cho mùa cao điểm du lịch hè.
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa tung 200.000 vé máy bay với giá chỉ 99.000 đồng/chiều (tương đương 579.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế phí) trên nhiều đường bay nội địa tại một sự kiện kích cầu du lịch vừa diễn ra ở Hà Nội.
"Vietnam Airlines vẫn đang mở bán nhiều chỗ với mức giá hấp dẫn trên các chuyến bay thuộc các khung giờ khác nhau để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân", đại diện hãng cho biết.
Vietjet Air không kém cạnh, hãng vừa cho hay trong 3 ngày (19/4 - 21/4/2021 sẽ mở bán gần 468.000 vé khuyến mãi với mức giá chỉ từ 468.000 đồng đã bao gồm thuế phí cho thời gian bay từ 20/4 đến cuối năm, áp dụng trên tất cả đường bay phủ khắp Việt Nam.
Ngoài ra, khi đặt vé Eco của Vietjet đi Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt… khách hàng còn nhận được 20kg hành lý ký gửi miễn phí bên cạnh 7kg hành lý xách tay.
Còn Bamboo Airways, hãng này đang triển khai chương trình mua 1 vé chiều đi, tặng 1 vé chiều về cho nhiều đường bay nội địa như TP.HCM - Đà Lạt, Hà Nội - Huế, Cần Thơ - Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hải Phòng. Mức giảm áp dụng trên phần giá vé, không áp dụng trên phần thuế, phí và phụ thu.
Các hãng cũng khuyến cao hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định. Đối với khách mua vé trên website, cần truy cập đúng địa chỉ chính thức của hãng để tránh tình trạng lừa đảo.
Hồng Phúc
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484