24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Lễ 30/4 - 1/5: Cháy vé vì giá vé bay siêu rẻ

Chuyên mục: Kinh doanh
Lễ 30/4 - 1/5: Cháy vé vì giá vé bay siêu rẻ

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đã đồng loạt tăng thêm hàng trăm nghìn chỗ ngồi, 'sốt' giá vé máy bay rẻ, nhiều chuyến hay 'cháy' vé.

Hàng trăm nghìn vé máy bay được mở bán
Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines vừa công bố cung cấp gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa sẽ được Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cung ứng trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, số ghế tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ.
Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế. Các hãng hàng không ghi nhận số lượng khách đặt mua vé máy bay dịp này đang tăng dần trong những ngày qua..
Vietnam Airlines Group chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc... Lịch bay đa dạng với nhiều chuyến bay vào các khung giờ khác nhau giúp hành khách có những lựa chọn đi lại thuận tiện và linh hoạt.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, trong dịp cao điểm 30/4 - 1/5, hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các Vietnam Airlines. Đồng thời, hành khách cần khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone hoặc trang tokhaiyte.vn trong vòng 24 giờ trước khởi hành và trước khi đến sân bay. Việc này sẽ giúp hành khách tiết kiệm đáng kể thời gian làm thủ tục và chờ đợi ở sân bay.
Bên cạnh đó, Vietnam airlines tiếp tục áp dụng những biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ, như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt hành trình, nhân viên tuyến trước được trang bị bảo hộ y tế, phun khử khuẩn tàu bay...
Hiện nay, Vietnam Airlines hiện triển khai mức độ an toàn dịch bệnh cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu Skyteam. Đặc biệt, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất ở Việt Nam áp dụng thêm các biện pháp phòng dịch là cung cấp khăn lau tay kháng khuẩn trên máy bay và khử khuẩn tai nghe bằng tia cực tím.
"Cháy" vé dịp lễ 30/4 - 1/5 vì giá vé bay siêu rẻ
Tương tự, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, do mở bán vé dịp lễ khá sớm và lưu lượng khách giao dịch tăng mạnh những ngày gần đây, những chuyến bay giờ bay đẹp trong ngày bay thuận tiện từ các thành phố lớn đi các điểm du lịch biển đảo như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn..., của Bamboo Airways gần như đã hết vé máy bay.
Hiện nay, số lượng vé máy bay còn lại không nhiều, giá cũng nhỉnh hơn cách đây ít tuần. Để đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh của hành khách, bên cạnh việc đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay ngay từ cuối tháng 3 - đầu tháng 4, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 – 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ.
Theo đại diện Bamboo Airways, ngoài dải giá vé máy bay có giá tốt vào dịp lễ 30/4 - 1/5 ở mức khan hiếm, vé bay cuối tuần bay cao điểm hè cũng bắt đầu có hiện tượng "sốt" khi hành khách đặt sớm trước một vài tháng để giữ chỗ.
Một phần là do mới đây, Bamboo Airways đã được trang AirlineRatings xếp hạng 7/7 sao về phòng chống Covid-19, đồng thời được đánh giá đạt tuyệt đối về an toàn hàng không. Ngoài các khung giờ đẹp, nhiều chuyến bay khung giờ khác vẫn còn một số vé máy bay giá tốt hơn so với thị trường 1 – 2 triệu đồng. Nếu hành khách thu xếp được thời gian và công việc để đi vào các khung giờ này thì cũng có thể tiết kiệm một khoản chi phí đi đi lại không nhỏ.
Thông tin hãng hàng không Vietjet cho biết, nhằm tri ân khách hàng trở lại bầu trời và bay an toàn cùng Vietjet, từ đó, Vietjet dành tặng khách hàng hàng triệu voucher 100.000 đồng và 50.000 đồng.
Từ nay đến 15/4/2021, khách hàng sẽ nhận ngay voucher 100.000 đồng khi đặt vé thành công và đăng ký thông tin tại địa chỉ: https://evoucher.vietjetair.com/, voucher được sử dụng cho lần đặt vé bay tiếp theo trước 30/6/2021.
Đặc biệt, trong giờ vàng khuyến mãi 12h00 đến 14h00 hàng ngày từ nay đến 15/4/2021, 200 khách hàng may mắn có thể nhận ngay voucher 50.000 đồng khi đăng ký thông tin tại https://evoucher.vietjetair.com/, sử dụng voucher đặt vé bay trước 15/4/2021. Voucher có thể sử dụng cho lần đặt vé tiếp sau trên website chính thức www.vietjetair.com, ứng dụng điện thoại Vietjet Air với thông tin khách hàng trùng với thông tin đã đăng ký khi nhận voucher, thời gian bay từ nay đến hết 31/12/2021.
Thế Anh
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484