24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Lãnh địa của ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lãnh địa của ông Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có sức hút lớn với truyền thông Reuters

Cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng mạng xã hội của ông Trump sắp tới sẽ thu hút hàng chục triệu người dùng và “hoàn toàn định nghĩa lại cuộc chơi”.

Ngay trước khi Facebook đưa ra phán quyết cuối cùng về việc có duy trì lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản của ông Donald Trump hay không, tổng thống thứ 45 của Mỹ đã lập một mục riêng trên website cá nhân để đăng tải những dòng trạng thái sau nhiều tháng vắng bóng trên mạng xã hội. Những dòng trạng thái này có thể được người dùng chia sẻ lại trên Facebook hay Twitter.
Đây chỉ là bước khởi đầu chứ chưa phải là cách tương tác duy nhất mà cựu tổng thống tính tới. Cố vấn lâu năm của ông Trump là Jason Miller thông báo trên Twitter rằng nền tảng mạng xã hội riêng mà cựu chủ nhân Nhà Trắng có ý định tung ra sẽ được tiết lộ trong tương lai rất gần. Ông Miller tự tin rằng mạng xã hội của ông Trump sắp tới sẽ thu hút hàng chục triệu người dùng và “hoàn toàn định nghĩa lại cuộc chơi”.
Sự tự tin của cố vấn ông Trump là có cơ sở. Mặc dù đã rời Nhà Trắng một cách ồn ào sau thất bại ở cuộc bầu cử năm 2020, nhưng ông Trump vẫn có sức hút lớn với truyền thông và sức ảnh hưởng không thể xem nhẹ trong chính giới đảng Cộng hòa.
Trong lần tái xuất hồi tháng 4, ông Trump đưa ra cam kết mạnh mẽ rằng sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện Quốc hội trong cuộc bầu cử năm 2022 và xa hơn là giành lại Nhà Trắng vào năm 2024. Nhiều nhà quan sát cho rằng ông Trump vẫn đang xây dựng và duy trì trung tâm quyền lực của mình sau khi mãn nhiệm. Và điều này sẽ tác động rất lớn đến tương lai đảng Cộng hòa trong thời gian tới.
Ngọc Mai
thanh niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484