24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Lãnh đạo G7 dự kiến họp theo hình thức trực tuyến ngày 19/2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lãnh đạo G7 dự kiến họp theo hình thức trực tuyến ngày 19/2

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo nhóm G7 vào tuần tới. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) vào tuần tới.

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo G7, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/2 tới, là cuộc họp đầu tiên của nhóm này kể từ tháng 4/2020 và sẽ là cuộc họp đa phương lớn đầu tiên mà ông Joe Biden tham gia trên cương vị Tổng thống Mỹ.
Thủ tướng Johnson nhấn mạnh, các giải pháp cho những thách thức mà thế giới phải đối mặt - từ sứ mệnh triển khai chương trình vaccine ngừa Covid-19 cho mọi quốc gia, đến cuộc chiến ngăn chặn những mối đe dọa đến hệ sinh thái và sự phục hồi bền vững sau dịch bệnh, đều nằm trong chương trình nghị sự cuộc họp tới.
Theo thông tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh, ông Johnson sẽ kêu gọi G7 có cách tiếp cận toàn cầu đối với đại dịch, chẳng hạn như thiết kế một hệ thống cảnh báo sớm, nhằm chấm dứt "chủ nghĩa dân tộc và chia rẽ chính trị”, vốn đã phá hoại những nỗ lực ban đầu nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng, chính sách "ưu tiên mình đầu tiên" của các quốc gia giàu có đối với vaccine ngừa Covid-19 có thể khiến những nước nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất gặp rủi ro, đồng thời tạo cơ hội cho tình trạng lây nhiễm tiếp tục lan rộng.
Bản thân nước Anh đã vướng vào một cuộc tranh cãi giữa Liên minh châu Âu (EU) và nhà sản xuất thuốc Anh-Thụy Điển AstraZeneca về nguồn cung cấp vaccine, dẫn đến việc khối này áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn xuất khẩu vaccine vào Vương quốc Anh qua Bắc Ireland.
Vào tháng 6/2021, Thủ tướng Johnson dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo G7 trong gần hai năm qua, để tập trung thảo luận việc khôi phục kinh tế sau đại dịch và biến đổi khí hậu, một ưu tiên hàng đầu của Anh trước thềm Hội nghị của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu COP26 sẽ tổ chức vào tháng 11/2021.
(theo Reuters)
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484