24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vương Cường
Giới chức nhiều nước đang đưa ra những biện pháp kiềm chế việc cho phép nhập cảnh những cá nhân đến từ Trung Quốc.

Lần đầu phát hiện trường hợp 1 người lây cúm corona cho 15 người ở tỉnh Giang Tây - Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lần đầu phát hiện trường hợp 1 người lây cúm corona cho 15 người ở tỉnh Giang Tây - Trung Quốc

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến hiện tại, đã có 11.791 ca nhiễm virus cúm corona tại 31 tỉnh thành phố, khu vực tự trị của Trung Quốc. Tổng số người chết hiện đã lên con số 259.

Cho đến nay, phía Trung Quốc đã công bố thêm một số ca lây nhiễm và tử vong do virus cúm corona. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến hiện tại, đã có 11.791 ca nhiễm virus cúm corona tại 31 tỉnh thành phố, khu vực tự trị của Trung Quốc. Tổng số người chết hiện đã lên con số 259, theo công bố của báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post).
Giới chức địa phương tỉnh Hồ Bắc thông báo đã có thêm 45 ca tử vong do cúm corona và 1.347 ca nhiễm cúm mới trong ngày thứ Bảy. Tất cả các chỉ số trên đều ở mức cao kỷ lục tính theo mỗi ngày.
Trong số những ca tử vong mới ở tình Hồ Bắc có 33 ca ở Vũ Hán, thành phố thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và cũng là thành phố tâm dịch. Vũ Hán cũng là một trung tâm giao thông quan trọng của Ttrung Quốc.
Còn theo chính quyền thành phố Tân Dư thuộc tỉnh Giang Tây – Trung Quốc vốn khá gần tỉnh Hồ Bắc, đã có thêm 17 ca nhiễm virus cúm corona mới. Và 15 trong số các ca lây nhiễm này lây từ 1 người duy nhất. Tuyên bố này không khỏi khiến nhiều người choáng váng.
Khi mà chính phủ Trung Quốc đang tuyệt vọng kiềm chế dịch bệnh, sự lây lan đã lan sang 31 tỉnh thành phố và khu tự trị của Trung Quốc cũng như 22 quốc gia khác. Hiện tại, hơn 120 người ngoài Trung Quốc đã bị chẩn đoán nhiễm virus nguy hiểm này.
Chính phủ nhiều nước trong đó có bao gồm Mỹ, Nhật và Singapore đang áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn với khách Trung Quốc trong nỗ lực né tránh sự lây lan của dịch cúm do virus corona. Sự lây lan của dịch bệnh đang lan mạnh tại Trung Quốc ra ngoài tâm dịch Vũ Hán.
Vào ngày thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế và Con người Mỹ, ông Alex Azar, tuyên bố: “Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố dịch cúm corona là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Hôm nay chúng tôi cũng tuyên bố rằng dịch cúm corona mang đến rủi ro y tế công cộng tại Mỹ. Chúng tôi đã đưa ra những biện pháp và sẽ tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp nhằm kiềm chế dịch bên trong Trung Quốc”.
Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh với những người nước ngoài từng đến Trung Quốc trong 14 ngày gần nhất. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày Chủ Nhật.
Những công dân cư trú dài hạn và thành viên gia đình của người Mỹ không bị đưa vào diện cấm lần này. Xét riêng với công dân Mỹ, ông Azar nói rằng những ai đã du lịch đến tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc nơi có thành phố Vũ Hán tâm dịch sẽ phải chịu cách ly 14 ngày bắt buộc. Những ai từng đến Trung Quốc đại lục sẽ phải trải qua bài kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh và sẽ phải chịu cách ly.
Tất cả những chuyến bay từ Trung Quốc sẽ được điều hướng đáp xuống chỉ 7 sân bay bao gồm: John F. Kennedy, Chicago's O'Hare, San Francisco, Seattle, Atlanta, Honolulu và Los Angeles
Như vậy Mỹ đã tiếp bước Nhật và Singapore đưa ra lệnh cấm đi lại giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Số liệu từ trang kiểm soát chuyến bay Flightradar24 cho thấy tính đến chiều ngày thứ Sáu theo giờ Nhật, 91 chuyến bay quốc tế từ Trung Quốc đã bị hủy.
Trung Mến
bizlive

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522