Adsplus.vn

Làm sao để có thể đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã?

Làm sao để có thể đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã?

Đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã

Facebook cung cấp "trình tạo mã" và "2FA" để người dùng có thể bảo vệ tào khoản Facebook của mình trong việc tránh người lạ đăng nhập vào...

Vì có rất nhiều người trên toàn thế giới sử dụng Facebook, một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Do đó, nền tảng này phải thực hiện các biện pháp bảo mật tài khoản khác nhau. Facebook hiện đang cung cấp hai tính năng đăng nhập quan trọng cho người dùng: Trình tạo mã và xác thực hai yếu tố (2FA).

Mặc dù cả hai tính năng đều bổ sung thêm các lớp bảo mật. Tuy nhiên, người dùng có thể cảm thấy bối rối về việc sử dụng chúng và cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về trình tạo mã của Facebook, 2FA. Cùng với đó là cách đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn mất quyền truy cập vào trình tạo mã.

1. Các tính năng đăng nhập thông qua trình tạo mã và 2FA của Facebook là gì?

Hiểu được hai tính năng thiết yếu này của Facebook và cách chúng hoạt động có thể giúp bạn đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn gặp sự cố.

1.1 Trình tạo mã

Làm sao để có thể đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã?

Trình tạo mã

Khi người dùng bật trình tạo mã, điện thoại của bạn sẽ tạo một mã duy nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng mã để đặt lại mật khẩu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng để xác minh danh tính của mình khi đăng nhập vào tài khoản của mình trên điện thoại, thiết bị hoặc trình duyệt mới. Trình tạo mã sẽ vẫn hoạt động nếu điện thoại của bạn không có quyền truy cập vào tin nhắn SMS hoặc kết nối internet.

1.2 2FA

Làm sao để có thể đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã?

2FA

Xác thực hai yếu tố (2FA) là tính năng bảo mật yêu cầu bạn nhập mã đặc biệt hoặc xác nhận danh tính khi đăng nhập Facebook. 2FA rất hữu ích nếu ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng một thiết bị khác mà Facebook không nhận dạng được.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cảnh báo thông báo cho bạn. Đặc biệt nếu ai đó cố gắng đăng nhập trên một thiết bị hoặc trình duyệt không được công nhận.

2. Tại sao nên sử dụng trình tạo mã và 2FA

Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng Facebook bị mất thiết bị của họ? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ làm hỏng điện thoại của họ? Làm thế nào họ có thể truy cập tài khoản Facebook của họ? Facebook có những cách khác để cho phép người dùng truy cập tài khoản của họ nếu có bất kỳ trường hợp nào trong số này xảy ra.

Mặc dù việc mất thiết bị của bạn rất tốn kém. Tuy nhiên, việc ai đó xâm nhập vào tài khoản Facebook của bạn có thể còn tồi tệ hơn. Theo báo cáo, có tới 91% công ty Hoa Kỳ đối phó với việc mất thiết bị do trộm cắp hoặc mất nhân viên.

Nếu ai đó nhấc điện thoại của bạn và có quyền truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn. Lúc này họ sẽ có quyền truy cập ngay lập tức vào thông tin như vị trí, tên đầy đủ, địa chỉ và thông tin tiểu sử. Đôi khi chúng có thể được sử dụng để lừa đảo mọi người hoặc thu thập thêm dữ liệu.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng Trình tạo mã và 2FA lại quan trọng. Nó giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể sử dụng tính năng này. Do đó, dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng các tùy chọn bảo mật khác.

3. Cách đăng nhập tài khoản Facebook của bạn mà không cần trình tạo mã

Nếu bạn không thể truy cập trình tạo mã, có một số cách để bạn vẫn có thể truy cập tài khoản của mình. Dưới đây là một số cách:

3.1 Yêu cầu Facebook gửi mã xác nhận

Làm sao để có thể đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã?

Yêu cầu Facebook gửi mã xác nhận

Nếu bạn có quyền truy cập vào số điện thoại bạn đã sử dụng để thiết lập 2FA. Lúc này bạn có thể để Facebook gửi cho bạn mã xác nhận. Khi bạn thử đăng nhập, Facebook sẽ yêu cầu 2FA. Thay vì nhập mã, hãy chọn tùy chọn có nội dung “Cần cách khác để xác thực?”

Từ đó, nhấp vào Nhắn tin cho tôi một mã đăng nhập. Sau khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Facebook, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

3.2 Sử dụng mã khôi phục đã lưu trước đó

Khi bạn thiết lập 2FA trên tài khoản của mình, nó sẽ cho phép bạn tạo một bộ mã khôi phục để sử dụng trong tương lai. Mọi người thường sẽ in, chụp ảnh màn hình hoặc lưu trữ mã khôi phục ở một vị trí an toàn.

Tùy chọn này sẽ được sử dụng khi người dùng bị mất điện thoại và không thể truy cập vào trình tạo mã và 2FA.

3.3 Truy cập Facebook trên thiết bị được phép

Một tùy chọn khác là đăng nhập vào tài khoản của bạn trên một thiết bị mà trước đây bạn đã sử dụng để đăng nhập. Bạn thậm chí có thể vẫn đăng nhập trên các thiết bị này. Việc này sẽ giúp bạn có thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

3.4 Gửi yêu cầu trợ giúp của Facebook

Làm sao để có thể đăng nhập vào Facebook bằng trình tạo mã?

Gửi yêu cầu trợ giúp của Facebook

Nếu bạn đã dùng hết các phương pháp mà vẫn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Lúc này hãy gửi yêu cầu trợ giúp tới Facebook. Trong bước một, thông báo “Cần một cách khác để xác thực?” cho phép bạn nhấp vào Nhận thêm trợ giúp. Đây là nơi bạn có thể gửi yêu cầu.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn khôi phục để lấy lại tài khoản của bạn. Điều này có thể yêu cầu bạn nhập địa chỉ email và tải ID ảnh lên Facebook để chứng minh danh tính của bạn.

Bốn phương pháp nêu trên rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng truy cập tài khoản Facebook của mình mà không sử dụng trình tạo mã. Người dùng Facebook thường phải đối mặt với các vấn đề đăng nhập, vì vậy bạn không đơn độc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook và các Tips chạy Quảng cáo hiệu quả.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

  • Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn
  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn

Kỳ Duyên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề