24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Lạc quan vào triển vọng kinh tế thế giới, chứng khoán châu Á tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Lạc quan vào triển vọng kinh tế thế giới, chứng khoán châu Á tăng

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4%.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4% trong phiên sáng 6/5, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm. Thị trường Nhật Bản, Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Tại Trung Quốc, trong khi Shenzhen Composite tăng 0,1%, Shanghai Composite giảm 0,3%. Hang Seng của Hong Kong duy trì đà tăng với mức tăng 0,6%.
ASX 200 của Australia giảm 1% trong khi NZX 50 của New Zealand tăng 0,7%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,9%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,2% và KLCI của Malaysia tăng 0,2%.
Mặc dù một số nền kinh tế trong khu vực như Hong Kong, Indonesia bị thiệt hại đáng kể vì dịch Covid-19, giới đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới khi nhiều quốc gia bắt đầu tái mở cửa kinh tế.
Tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 5/5 cho biết người dân Mỹ nên bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường ngay cả khi điều này dẫn tới việc số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng lên. Ông đang chuẩn bị cho giai đoạn ứng phó thứ 2 đối với dịch Covid-19, trong đó bao gồm giải tán lực lượng đặc nhiệm của Nhà Trắng.
Tại châu Âu, Italia, Đức, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Đan Mạch… còn tại châu Á, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… là những quốc gia cũng đang dần gỡ bỏ các lệnh hạn chế.
Ngoài ra, việc giá dầu tăng trở lại trong thời gian gần đây cũng hỗ trợ thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, giới phân tích vẫn cảnh báo quá trình tái cân bằng của thị trường dầu vẫn sẽ trắc trở. Vào lúc 10h15 sáng nay (giờ Hà Nội), giá dầu WTI tăng 0,9% lên gần 25 USD/thùng và giá dầu Brent tăng 0,3% lên 31,06 USD/thùng.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484