Leadinvest Team Pro

Lạc lối trong đầu tư

Chuyên mục: Chuyên gia

Thực ra tình trạng này không chỉ xảy ra với NDT mới mà cả NDT cũng cũng hay gặp phải! Tức là khi Vni hay cổ phiếu tăng thì NDT ít khi đi tìm nguyên nhân nhưng chỉ cần Vni hay cổ phiếu giảm thì lại đi tìm nguyên nhân vì sao giá cổ phiếu giảm ngắn hạn? Và điều này xảy ra thường xuyên với nhiều nhà đầu tư và thường họ quên mất không rõ mình đầu tư vì điều gì?

Bản chất của việc đầu tư không phải nằm ở chỗ giá cổ phiếu xanh hay đỏ hàng ngày mà điều bản cần hiểu nguyên nhân vì sao hàng năm cổ phiếu đó tăng hay giảm giá! Tức là đi tìm nguyên nhân nội tại bên trong chứ không phải cái bạn đang nhìn thấy trên bảng điện hàng ngày!

Nhiều lúc theo chu kỳ tâm lý thì cả tuần ndt cứ chờ mở bảng là mang cp ra bán dần và ngược lại khi vào giai đoạn lòng tham lớn dần cứ mở cửa là tranh mua! Lòng tham và nỗi sợ hãi luôn song hành nên nếu bạn chạy theo cái vòng luẩn quẩn này bạn rất dễ mắc kẹt!

Hãy nhớ rõ vì sao mình mua và nắm giữ cổ phiếu đó? Thời hạn nắm giữ tính bằng nhiều năm thì đừng quá để ý biến động giá hàng ngày nhé các bạn!

Nếu không làm được việc này thì chẳng bao giờ bạn giữ được cổ phiếu nào quá 1 tháng đâu! Tin tôi đi! Vì sốt ruột là điểm yếu của 99% ndt và nhất là khi thấy ông hàng xóm khoe lãi lại càng sốt ruột hơn nhưng bạn đâu hiểu khéo mấy lần trước họ lỗ nhưng họ lại không dám khoe với bạn!

Đừng quá để ý xung quanh! Hãy nhìn thẳng theo mục tiêu và con đường mà bạn đã chọn, tôi tin bạn sẽ đến đích! Nhớ nhé! Đừng sốt ruột!

Đầu tư là một quá trình! Giống như bài học cây tre nhé bạn!

Hải Nam TVI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Leadinvest Team Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm