24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân

Kỳ vọng về vắc-xin điều trị Covid-19 mới lại đẩy chứng khoán châu Á tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Kỳ vọng về vắc-xin điều trị Covid-19 mới lại đẩy chứng khoán châu Á tăng

Thị trường châu Á tiếp tục đi lên nhờ thông tin tích cực từ kết quả thử nghiệm vắc-xin điều trị Covid-19 của công ty Moderna. Ảnh: Reuters.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 0,8% trong phiên sáng 15/7, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.

Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1,4% và 0,8%. ASX 200 của Australia tăng 1,3% trong khi NZX 50 của New Zealand tăng 0,6%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 1,2%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,4% nhưng KLCI của Malaysia giảm 0,2%.
Tại Trung Quốc, giới đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,7% và 0,6%. Nhưng Hang Seng của Hong Kong tăng 0,5%.
Tâm lý của giới đầu tư nhìn chung tích cực sau khi Tạp chí Y học New England công bố vắc-xin do công ty công nghệ sinh học Moderna phát triển nhằm điều trị dịch Covid-19 đã tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với tất cả 45 bệnh nhân tham gia giai đoạn thử nghiệm ban đầu.
Liên quan tới chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương Nhật Bản dự kiến công bố báo cáo triển vọng kinh tế trong sáng nay. Theo Joseph Capurso, trưởng phòng kinh tế học quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia, chính sách tiền tệ hiện tại của Nhật Bản đã được nới lỏng rất nhiều từ trước khi đại dịch bùng phát. Việc cơ quan này nới lỏng hơn nữa có thể không giúp ích gì cho triển vọng phục hồi của Nhật Bản.
Giới đầu tư có thể sẽ thận trọng hơn trong những phiên giao dịch tới khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang. Tổng thống Donald Trump ngày 14/7 đã ký ban hành lệnh trừng phạt Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong. Ông cũng cho biết đã ký sắc lệnh nhằm kết thúc trạng thái đặc biệt của Hong Kong.
Thanh Long (Theo CNBC, Reuters)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484