24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Kỳ vọng vào thuốc chữa Covid-19 giảm kéo hứng khoán châu Á đi xuống

Chuyên mục: Chứng khoán
Kỳ vọng vào thuốc chữa Covid-19 giảm kéo hứng khoán châu Á đi xuống

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,6%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,6% trong phiên sáng 24/4, với hầu hết chỉ số trong khu vực đều giảm điểm.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,8% và 0,6%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite đều giảm 0,6%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,4%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,9%, Jakarta Composite giảm 0,2% và KLCI của Malaysia giảm 0,7%. Ngược lại, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,7% và 0,1%.
Cổ phiếu tại châu Á giảm điểm sau khi Financial Times đưa tin thuốc Remdesivir của Gilead Sciences không giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong khi đó, phía Gilead cho hay phải hủy cuộc thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc với loại thuốc này vì có ít người đăng ký tham gia, dẫn tới công ty không có đủ số liệu để đưa ra kết luận xác thực. Trước đó, thông tin về việc thuốc của Gilead có tác dụng với bệnh nhân Covid-19 đã giúp thị trường cổ phiếu toàn cầu đồng loạt tăng điểm.
Lo ngại của giới đầu tư về dịch Covid-19 cũng lớn hơn khi Tổng thống Donald Trump cho biết có thể kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội tới đầu mùa hè năm nay hoặc muộn hơn. Nguyên nhân là giới chức Nhà Trắng dự báo dịch Covid-19 tại Mỹ có thể kéo dài tới mùa thu và mùa đông. Trong khi đó, theo Phó tổng thống Mike Pence, đã có 16 bang công bố kế hoạch gỡ bỏ các biện pháp hạn chế, chính thức tái mở cửa nền kinh tế.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484