24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Kỳ vọng Trung Quốc tăng kích thích, chứng khoán châu Á giữ đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Kỳ vọng Trung Quốc tăng kích thích, chứng khoán châu Á giữ đà tăng

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,3%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,3% trong đầu phiên 5/2, với tất cả chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.
Tăng mạnh nhất khu vực là thị trường chứng khoán Trung Quốc, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 1,2% và 1,5%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,9%.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1,1% và 0,6%. ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand tăng 0,4 - 0,5%. Ngoài ra, Straits Times của Singapore tăng 0,5%.
Cổ phiếu tại châu Á duy trì đà phục hồi từ phiên hôm qua nhờ tâm lý kỳ vọng chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường kích thích hơn nữa để giảm thiểu tác động của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra. Trong 2 ngày đầu tuần này, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm 1.200 tỷ nhân dân tệ vào nền kinh tế thông qua hợp đồng hợp đồng repo đảo ngược, đồng thời hạ lãi suất của hợp đồng repo đảo ngược kỳ hạn 7 ngày và 14 ngày 0,1%.
Một số nguồn cận tin nói với Reuters rằng cơ quan này có thể tiếp tục hạ lãi suất cho vay cơ bản vào ngày 20/2 và hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc với giới ngân hàng trong những tuần tới.
Kinh tế Trung Quốc có thể phải trải qua quý I tăng trưởng trì trệ vì hoạt động sản xuất và du lịch tại nhiều địa phương bị trì hoãn. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số người tử vong vì virus corona tại Trung Quốc tăng tiếp lên 490 người và số ca nhiễm là 24.324.
Các chuyên gia kinh tế nhận định kinh tế thế giới hiện nay dễ bị tổn thương hơn so với thời điểm dịch SARS hoành hành vào năm 2003.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484