24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Kỳ vọng các ngân hàng trung ương hành động, chứng khoán châu Á giữ đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Kỳ vọng các ngân hàng trung ương hành động, chứng khoán châu Á giữ đà tăng

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 0,9%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng gần 0,9% trong đầu phiên 3/3, với tất cả chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.
Tăng mạnh nhất khu vực tiếp tục là cổ phiếu Trung Quốc, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 1,5% và 2,6%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,4%.
Một số chỉ số khác cũng phục hồi sau đợt điều chỉnh cuối tuần trước, với NZX 50 của New Zealand tăng 2,6%, ASX 200 của Australia tăng 1,6%, Kospi của Hàn Quốc tăng 1,3% Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,06%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,9%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 1,8%...
Giới đầu tư đang chờ quyết sách đến từ Malaysia và Australia trong hôm nay. Các ngân hàng trung ương này được kỳ vọng sẽ triển khai các biện pháp kích thích kinh tế để khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19 và bất ổn chính trị gây ra.
Một tâm điểm khác là cuộc hội đàm qua video giữa các bộ trưởng tài chính và quan chức ngân hàng trung ương của nhóm G7 về việc phối hợp áp dụng các biện pháp tài chính và kinh tế để ngăn chặn dịch Covid-19. Cuộc hội đàm sẽ do Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell dẫn dắt.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484