24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Chiến

Kỷ lục 1.900 trẻ em ở Mỹ phải nhập viện trong 1 ngày do Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Kỷ lục 1.900 trẻ em ở Mỹ phải nhập viện trong 1 ngày do Covid-19

Kỷ lục 1.900 trẻ em ở Mỹ đã phải nhập viện trong ngày 14/8 do Covid-19 trong bối cảnh các bệnh viện ở khu vực miền Nam nước này đang bị quá tải do số ca nhiễm mới gia tăng, chủ yếu do biến chủng Delta.

Biến chủng Delta đang lây lan nhanh chóng ở những người chưa tiêm phòng và khiến số ca nhập viện gia tăng nhanh chóng ở Mỹ trong những tuần qua. Trẻ em chiếm tới 2,4% các ca nhập viện do Covid-19 trên khắp nước Mỹ.
Riêng trong ngày 14/8, hơn 1.900 trẻ em đã phải nhập viện do Covid-19, mức cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ. Hiện trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do đó có rủi ro lây nhiễm cao, đặc biệt là với biến chủng Delta có mức độ lây lan cao hơn so với các chủng được phát hiện trước đây.
Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, số bệnh nhân phải nhập viện trong lứa tuổi từ 18 tới 29, 30 tới 39 và 40 tới 49 cũng tăng cao kỷ lục trong tuần qua.
Sự gia tăng về số ca nhiễm mới đã gây tranh cãi ở nhiều bang xung quanh vấn đề yêu cầu sử dụng khẩu trang ở trường học trong bối cảnh năm học mới chuẩn bị bắt đầu vào cuối tháng 8 ở Mỹ.
Nhiều quận ở Florida, Texas và Arizona đã ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong trường học bất chấp lệnh cấm từ các thống đốc bang là đảng viên đảng Cộng hòa. Chính quyền của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã dọa sẽ trì hoãn kinh phí cho các quận áp dụng quy định sử dụng khẩu trang. Trong khi đó, Thống đốc bang Texas Greg Abbott đang kêu gọi Tòa án Tối cao của bang đảo ngược quy định sử dụng khẩu trang của Dallas, một trong những thành phố lớn của bang này.
Tỷ lệ tiêm phòng thấp được cho là nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh chóng ở Mỹ. Tới nay mới chỉ có khoảng 50% dân số Mỹ được tiêm phòng đầy đủ. Mỹ hiện ghi nhận trung bình gần 130.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, tăng gần gấp đôi sau hai tuần. Số ca nhập viện ở Mỹ tăng cao nhất trong vòng 6 tháng qua trong khi trung bình khoảng 600 người tử vong ở Mỹ mỗi ngày do Covid-19, gấp đôi con số được ghi nhận cuối tháng 7.
Các bang Arkansas, Florida, Louisiana, Mississippi, và Oregon đang ghi nhận số ca nhập viện kỷ lục do Covid-19 và bang Oregon thậm chí đã huy động 500 vệ binh quốc gia đễ hỗ trợ các bệnh viện đang quá tải./.
Phạm Huân/VOV-Washington
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484