24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Korea Times: ‘Thương vụ mảng điện thoại thông minh giữa Vingroup và LG sụp đổ’

Chuyên mục: Kinh doanh
Korea Times: ‘Thương vụ mảng điện thoại thông minh giữa Vingroup và LG sụp đổ’

Nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng, Việt Nam. Ảnh: LG Electronics.

Nỗ lực của LG Electronics nhằm bán các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cho Vingroup thất bại, Korea Times dẫn một nguồn thạo tin cho biết.

“LG đàm phán với Vingroup để bán các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam và Brazil. Tuy nhiên, các cuộc thương lượng gần đây bất thành chủ yếu do bất đồng về giá”, Korea Times hôm nay dẫn lời một quan chức cấp cao trong ngành hiểu rõ thương vụ.
Do liên tục thua lỗ trong những năm gần đây, LG quyết định rao bán mảng điện thoại di động để tập trung vào các mảng khác như linh kiện xe điện. Sau thông báo của LG, Vingroup được nhắc đến là “một bên muốn mua lại” bởi tập đoàn lớn nhất Việt Nam có kế hoạch phát triển các ngành công nghệ cao.
Theo quan chức trên, LG sẽ tìm kiếm bên mua mới và không còn thương lượng với Vingroup.
“Do Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn kỳ vọng, LG sẽ tìm bên mua khác. Ngoài ra, các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh của công ty ở nước ngoài, như Việt Nam và Brazil, có thể được dùng để sản xuất đồ gia dụng”.
LG Electronics không từ bỏ kế hoạch bán bớt nhà máy và giữ lại các bằng sáng chế, thiết kế sản phẩm. Để giảm thiểu tác động do tái cơ cấu, nhân viên trong mảng điện thoại thông minh của LG sẽ được luân chuyển sang các bộ phận khác, quan chức trên cho biết thêm.
Người đại diện của LG Electronics tái khẳng định công ty “để ngỏ mọi khả năng cho mảng điện thoại di động”.
Như Tâm (Theo Korea Times)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484