24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Kinh tế số tiếp tục là xu hướng của nền kinh tế trong năm 2021

Chuyên mục: KT vĩ mô
Kinh tế số tiếp tục là xu hướng của nền kinh tế trong năm 2021

Ảnh Internet

Kinh tế số có tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2020 và dự báo đây sẽ tiếp tục là xu hướng tác động tới thói quen và hành động của toàn dân.

Trong năm 2020, kinh tế số mang lại cho Việt Nam 14 tỷ USD, tăng trưởng 16%. Theo đánh giá của các chuyên gia, kinh tế số sẽ tiếp tục là xu hướng của nền kinh tế trong năm 2021. Xu hướng này đang tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ, cách nhìn, thói quen của mỗi chúng ta.
Livestream bán hàng tại Việt Nam năm 2020 đạt giá trị khoảng 20 triệu USD. Đến nay, Việt Nam có tới 64 triệu người dùng Internet. Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vẫn phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong xu hướng kinh tế số, các chuyên gia Việt Nam cũng cho rằng Việt Nam đang phát triển nhanh, đông nhưng chưa mạnh.
Dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam không thể bỏ lỡ cơ hội này. Kinh tế số hay kinh tế Internet, kinh tế mới hoặc kinh tế mạng đang là xu hướng của thế giới. Với dân số gần 100 triệu người, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số ở mức khá trong khu vực ASEAN.
Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2025, nền kinh tế số Việt Nam sẽ đạt 20% GDP. Đây là cơ sở để phát triển kinh tế số Việt Nam lớn mạnh.
Theo Thùy Linh/VTV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484