24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Kinh tế Mỹ được cho là đã suy thoái, chứng khoán châu Á trái chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Kinh tế Mỹ được cho là đã suy thoái, chứng khoán châu Á trái chiều

Tâm lý của giới đầu tư nhìn chung vẫn tích cực khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng 1% trong phiên 8/6. Ảnh: Reuters.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7% trong phiên sáng 9/6, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
MSCI châu Á của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,6% và 0,2%.
Ngược lại, cổ phiếu tại Trung Quốc tăng, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,2% và 0,1%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,9%.
ASX 200 của Australia tăng mạnh nhất khu vực với 2,3%, trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 1,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 1%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,7% vfa KLCI của Malaysia tăng 1,6%.
Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ ngày 8/6 công bố kinh tế Mỹ đã suy thoái từ tháng 2. "Mức độ suy giảm chưa từng có tiền lệ trong lao động và sản xuất, cùng quy mô lớn trên toàn nền kinh tế, cho thấy giai đoạn này chính là suy thoái, dù nó có vẻ sẽ ngắn hơn các đợt suy thoái trước", cơ quan này nhận định.
Thị trường đang chờ kết quả họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự kiến được công bố vào rạng sáng ngày 11/6 (giờ Hà Nội), để xem liệu chính phủ Mỹ có tiếp tục kích thích kinh tế hay không.
Tuy nhiên, nhìn chung, tâm lý của giới đầu tư vẫn tích cực khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng 1% trong phiên 8/6. Trong đó, Nasdaq lập đỉnh lịch sử mới và S&P 500 lấy lại tất cả những gì đã mất trong đợt bán tháo tháng 3, trở lại vùng tăng.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484