24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Kinh tế Mỹ đối mặt với nguy cơ suy giảm trong quý I

Chuyên mục: Tin quốc tế
Kinh tế Mỹ đối mặt với nguy cơ suy giảm trong quý I

Ảnh Internet

Chủ tịch chi nhánh tại Fed ở Philadelphia Patrick Harker cho rằng ở cấp độ quốc gia, nền kinh tế tăng trưởng khiêm tốn trong quý IV/2020 trước khi giảm tốc hoặc thậm chí là thu hẹp trong quý I.

Chủ tịch chi nhánh tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Philadelphia, Patrick Harker, mới đây cảnh báo kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái sâu và tăng trưởng âm trong quý I.
Trong một phát biểu, ông Harker cho rằng ở cấp độ quốc gia, nền kinh tế tăng trưởng khiêm tốn trong quý IV/2020, trước khi giảm tốc hoặc thậm chí là thu hẹp trong quý I.
Mặc dù nhiều người vẫn đặt kỳ vọng việc tiêm chủng vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, song ông Harker lưu ý tốc độ tiêm chủng ở Mỹ cho đến nay vẫn gây thất vọng, khi chưa đến 5 triệu người (2% tổng dân số) nhận được liều vaccine đầu tiên.
Theo ông Harker, gói cứu trợ trị giá khoảng 900 tỷ USD được Quốc hội Mỹ thông qua gần đây sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ vào nửa cuối năm 2021.
Ông cho rằng tăng trưởng kinh tế sẽ mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm 2021 và trong năm 2022, trước khi giảm nhẹ vào năm 2023.
Ông Harker cũng lưu ý tiến trình phục hồi của kinh tế Mỹ đang mất đà do sự gia tăng các ca mắc Covid-19 mới trên cả nước trong những tháng gần đây.
Mỹ tiếp tục chứng kiến một ngày có số ca mắc, ca tử vong và cả số người nhập viện vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cao nhất từ trước đến nay.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 7/1 thông báo trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm 299.904 ca mắc mới và 3.844 ca tử vong do dịch Covid-19.
Điều này khiến số ca mắc mới theo ngày trung bình trong vòng 7 ngày cũng tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay với hơn 228.000 ca/ngày.
Theo Vietnamplus
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484