24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Kinh tế Hàn Quốc giảm mạnh nhất 12 năm, chứng khoán châu Á trái chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Kinh tế Hàn Quốc giảm mạnh nhất 12 năm, chứng khoán châu Á trái chiều

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,6% .

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,6% trong phiên sáng 23/4, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,6% và 0,5%. Trong đó, cổ phiếu tại Hàn Quốc tăng bất chấp số liệu từ ngân hàng trung ương cho hay kinh tế nước này giảm 1,4% so với quý trước đó. Đây là quý giảm mạnh nhất của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á kể từ đầu năm 2008. Hàn Quốc được dự báo sẽ rơi vào đợt suy thoái kỹ thuật trong thời gian tới do dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động xuất khẩu.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,05% và 0,1%. Hang Seng của Hong Kong cũng giảm 0,3%.
Ngược lại, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,5% và 0,8%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,3%, KLCI của Malaysia giảm 0,25 trong khi Jakarta Composite tăng 0,9%.
Nhìn chung, tâm lý của giới đầu tư trên thị trường cổ phiếu đã bình tĩnh hơn khi giá dầu thô phục hồi và chính phủ Mỹ chuẩn bị tung gói kích thích tiềm năng mới. Thị trường cũng thận trọng hơn trước khi Mỹ công bố số liệu thất nghiệp hàng tuần, với giới chuyên gia dự báo có 5,5 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 18/4.
Tuy nhiên, theo ông Seema Shah, trưởng phòng chiến lược tại Principal Global Investors, thị trường cổ phiếu có thể tăng điểm trong thời gian tới nhờ những biện pháp kích thích mạnh mẽ của các chính phủ trên toàn thế giới.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484