24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Kinh tế gia trưởng Moody’s Analytics: Fed có thể khiến Phố Wall điều chỉnh 10 - 20%

Chuyên mục: Chứng khoán
Kinh tế gia trưởng Moody’s Analytics: Fed có thể khiến Phố Wall điều chỉnh 10 - 20%

Kinh tế gia trưởng Mark Zandi của Moody’s Analytics.

Kinh tế gia trưởng Mark Zandi của Moody’s Analytics dự đoán Fed với quan điểm thắt chặt hơn sẽ tạo ra một đợt điều chỉnh 10 – 20%.

Kinh tế gia trưởng Mark Zandi của Moody’s Analytics dự đoán Fed với quan điểm thắt chặt hơn sẽ tạo ra một đợt điều chỉnh 10 – 20%. Và khác với những đợt giảm sâu trong vài năm qua, Zandi nhận định thị trường khó phục hồi nhanh bởi thị trường đang trong tình trạng định giá cao, ước tính có thể mất một năm.
“Các trở ngại trên thị trường cổ phiếu đang gia tăng”, Zandi nói. “Fed cần ‘sang số’ bởi nền kinh tế quá mạnh”.
Theo Zandi, đợt điều chỉnh có thể đã đang diễn ra bởi nhà đầu tư bắt đầu lo sợ.
Kinh tế gia trưởng Moody’s Analytics: Fed có thể khiến Phố Wall điều chỉnh 10 - 20%
Kinh tế gia trưởng Mark Zandi của Moody’s Analytics.
Dow Jones vừa ghi nhận tuần giảm sâu nhất kể từ tháng 10/2020, mất 3,45%. S&P 500 có tuần tệ nhất kể từ cuối tháng 2. Nasdaq cũng có tuần giảm và thấp hơn đỉnh lịch sử 1,28%.
Tuy nhiên, Zandi tin kinh tế Mỹ sẽ tránh được một đợt suy thoái bởi đợt giảm này chủ yếu là vì giá tài sản rủi ro đang ngày càng quá cao, không phải vấn đề nghiêm trọng về yếu tố cơ bản.
“Tỷ lệ thất nghiệp sẽ thấp, tăng trưởng lương mạnh mẽ”, Zandi nói.
Kinh tế gia trưởng của Moody’s Analytics từng nhiều lần đưa ra cảnh báo tương tự, như hồi đầu tháng 3 khẳng định lạm phát đã “cận kề”, ảnh hưởng đến cả nhà đầu tư cổ phiếutrái phiếu.
Zandi còn nhận thấy rắc rối đang âm ỉ trong thị trường hàng hóa và tiền điện tử. Ông cũng lo ngại về sự bền vững trong thị trường nhà ở trong bối cảnh lãi suất thế chấp tăng.
“Lạm phát sẽ cao hơn so với thời trước đại dịch”, Zandi nói. “Fed đã chật vật trong ít nhất 25 năm để khiến lạm phát tăng và tôi nghĩ họ sắp nhận được kết quả”.
Như Tâm (Theo CNBC)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484