Pro

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán "đắt giá" (P2)

24HMoney đã kiểm duyệt
Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán "đắt giá" (P2)

Những kinh nghiệm dưới đây giúp bạn thành công trong thị trường

7. Khi thị trường tăng điểm nhờ các cổ phiếu lớn (những cổ phiếu trụ, ở nhiều VN30) còn các mã cổ phiếu khác giảm. Đây là hiện tượng bong bóng chứng khoán, và có thể vỡ bất cứ lúc nào. Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán cho người mới, thì đừng bao giờ mua vào lúc này, kẻo mắc phải bẫy bò.

8. Bạn đang đắng cay vì phải nhận thua lỗ, lúc này việc cần làm là nghỉ ngơi cho đến khi hết sợ. Đến khi nào không còn tâm lý cay cú ăn thua, tâm tịnh, lòng ngay thẳng, dám quên tiền đã mất, biết rằng mình sai ở đâu, rút được những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán nào thì hãy mới nên quay đầu lại.

9. Hạn chế hoặc không sử dụng Margin khi VN-Index và giá cổ phiếu đã quá cao so với đáy gần nhất. Chỉ nên sử dụng margin trong trường hợp giá cổ phiếu không còn khả năng xuống nữa, hay có thể hiểu được rằng VNI đã tạo đáy.

10. Luôn chuẩn bị sẵn 2 kịch bản: thật sự thì đã đầu tư ai cũng muốn lãi to, nhưng chúng ta là nhà đầu tư nhỏ, không thể quyết định được thị trường, mà thị trường sẽ quyết định chúng ta. hãy luôn xây dựng kịch bản tốt và xấu để có thể ứng phó kịp thời

11. Chứng khoán khác vàng, vì vậy nếu bán rồi mà giá vẫn cao hơn thì đừng lăn tăn. Tắt máy và hưởng thụ thành quả trong im lặng là đủ. Mặc kệ người ta nói bạn ăn non, chỉ ham ăn ăn đầu mà qua đuôi.

12. Tầm nhìn: Người mới thường chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, nên hay sử dụng tư duy phỏng đoán để quyết định mua bán. Nhưng cái cần bạn cần ở đây là phải có tầm nhìn xa. Nhìn bảng giá điện tử không đơn giản là nhìn xanh đỏ, mà phải đánh giá xem thị trường ở các phiên tiếp theo thế nào.

Nhiều người lầm tưởng đây là nơi kiếm tiền nhanh nhất, lao đầu vào mà chưa chuẩn bị gì, thiếu kiến thức lẫn kinh nghiệm dẫn đến thua lỗ ngay từ những lần đầu tiên. Vì vậy việc học hỏi, tích luỹ những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán từ những người đi trước là không bao giờ thừa.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
55 Yêu thích
43 Bình luận 55 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857