24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Kinh doanh LPG Việt Nam (PVG): Đặt mục tiêu lợi nhuận 18,2 tỷ đồng, chia cổ tức 3%

Chuyên mục: Chứng khoán
Kinh doanh LPG Việt Nam (PVG): Đặt mục tiêu lợi nhuận 18,2 tỷ đồng, chia cổ tức 3%

Mới đây, ĐHĐCĐ thường niên CTCP Kinh doanh LPG Việt Nam (mã PVG - sàn HNX) đã họp và thông qua kết quả kinh doanh năm 2020, kế hoạch năm 2021.

Theo đó, năm 2021, PVG đặt kế hoạch doanh thu 3.615 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 18,2 tỷ đồng và chia cổ tức 3%.
Đối mặt với những rủi ro khó lường do Covid, đại hội biểu quyết thông qua việc ủy quyền cho HĐQT xem xét phê duyệt điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 cho phù hợp với bối cảnh.
Năm 2020, PVG một lần nữa không hoàn thành kế hoạch mà ĐHCĐ đã đề ra. Nguyên nhân được Công ty giải trình là do dịch bệnh Covid ảnh hưởng xấu đến ngành kinh doanh khí, nhiều nhà máy phải giãn cách, dừng sản xuất khiến cho sản lượng LPG công nghiệp và dân dụng đều giảm sút.
Tại đại hội, cổ đông thắc mắc với kết quả kinh doanh năm 2020 không mấy khả quan khi PVG chỉ đạt doanh thu 3.457 tỷ đồng, bằng 95,6% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế vỏn vẹn 0,5 tỷ đồng, chỉ đạt 2% kế hoạch và không chia cổ tức. Đây không phải là lần đầu tiên PVG không hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh. Do đó, cổ đông đã kiến nghị Công ty đẩy mạnh tái cơ cấu tổ chức và hoạt động để nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Ông Triệu Quốc Tuấn, Thành viên HĐQT PVGas cho biết PVG sẽ quyết liệt triển khai tái cơ cấu, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với công ty mẹ để tận dụng những thế mạnh của nhau, đầu tư xây dựng hệ thống bán lẻ trực tiếp tại các thị trường trọng điểm, khai thác hiệu quả tối đa các kho chứa, trạm chiết, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản.
PVG có vốn điều lệ 365 tỷ đồng, là công ty con của Tổng công ty khí Việt Nam - PVGas. Trong vòng 10 năm gần đây có nhiều năm PVG không hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và không chia cổ tức.
Ngoài ra, Đại hội cũng thông qua các hợp đồng, giao dịch giữa PVG với Tổng công ty khí Việt Nam và các bên liên quan khác, thông qua tờ trình sửa đổi Điều lệ công ty, Quy chế nội bộ về quản trị công ty.
Trên thị trường, đóng cửa phiên 29/4, cổ phiếu PVG giảm 2,2% xuống mức 9.100 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh đạt 37.400 đơn vị.
Đỗ Mến
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484