24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Kiến nghị mở lại nhiều đường bay quốc tế từ 1/8

Chuyên mục: KT vĩ mô
Kiến nghị mở lại nhiều đường bay quốc tế từ 1/8

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị mở lại nhiều đường bay quốc tế từ ngày 1/8 với tần suất 1 chuyến/tuần/điểm đến...

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 6793/GTVT-VT báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc mở lại đường bay quốc tế.
Sau khi nghiên cứu tình hình kiểm soát dịch của các quốc gia trên thế giới, cũng như các điểm đến được ưu tiên như Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Viêng Chăn (Lào) và Phnompenh (Campuchia), Bộ GTVT kiến nghị mở lại đường bay thường lệ với các điểm đến trên, tần suất 1 chuyến/tuần.
Nhằm phù hợp với điều kiện địa lý, phân bổ khả năng cách ly, Bộ GTVT đề xuất mở các đường bay cụ thể, gồm: Quảng Châu - Đà Nẵng, Tokyo - Hà Nội, Seoul - Hà Nội, Đài Bắc - TP.HCM, Viêng Chăn - Quảng Ninh, Phnompenh - Cần Thơ.
Như vậy, dự kiến mỗi tuần sẽ có từ 2.000 - 3.000 hành khách được đưa vào Việt Nam trên các chuyến bay thường lệ, ngoài các chuyến bay giải cứu công dân, chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia từ các địa điểm khác trên thế giới vào Việt Nam sẽ chở từ 1.000 -1.500 hành khách.
Về thời điểm thực hiện, Bộ GTVT sẽ làm việc để thống nhất với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia kế hoạch vận chuyển giữa Việt Nam với các nước; dự kiến đầu tháng 8/2020 có thể thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên.
Các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ các chuyến bay thương mại sẽ phải có visa hợp lệ theo quy định về nhập cảnh hiện tại. Cụ thể, các đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam là công dân Việt Nam, nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam, người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia,...
Sau khi nhập cảnh, hành khách trên các chuyến bay này sẽ thực hiện cách ly theo quy định về phòng, chống dịch.
Bộ GTVT cũng cho biết, tần suất bay thương mại 1 chuyến/tuần/điểm đến sẽ được áp dụng trong thời gian đầu nhằm sử dụng hiệu quả nhân lực (phi công, tiếp viên) đang thực hiện các chuyến bay quốc tế giải cứu công dân do Bộ Ngoại giao xây dựng.
Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và các bên tăng tần suất, số đường bay, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các hãng hàng không tăng tần suất khai thác.
Hạ An
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484