24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Không có chuyện doanh nghiệp tự ý nhập vaccine COVID-19 về tiêm

Chuyên mục: KT vĩ mô
Không có chuyện doanh nghiệp tự ý nhập vaccine COVID-19 về tiêm

Ảnh Internet

Bộ Y tế khẳng định không có chủ trương để các công ty, doanh nghiệp tự nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 để tiêm. Đồng thời, việc tiêm vaccine hiện nay phải theo sự điều phối chung của Bộ Y tế.

Liên quan đến thông tin về việc một số công ty được nhập vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam để tiêm, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định không có chủ trương để các doanh nghiệp tự nhập khẩu vaccine.
Theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế là cơ quan được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, quản lý và sử dụng vaccine phòng COVID-19.
Vì vậy, Bộ Y tế không có chủ trương để các công ty, doanh nghiệp tự nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 để tiêm.
Theo Bộ Y tế, hiện nay, các công ty sản xuất vaccine phòng COVID-19 đã được cấp phép trên thế giới đều có mối liên hệ trực tiếp với Bộ Y tế.
Những vaccine được Bộ Y tế cấp phép tại Việt Nam thì chỉ các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vaccine mới được nhập khẩu, nhưng việc tiêm vaccine hiện nay phải theo sự điều phối chung của Bộ Y tế, đúng với tinh thần những đối tượng có rủi ro cao thì được tiêm trước như Nghị quyết 21/NQ-CP đã nêu.
Việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 phải do các cơ sở y tế của ngành y tế thực hiện.
Kiểm tra công tác phòng dịch và tiêm vaccine
Cũng theo Bộ Y tế, từ ngày 24-28/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh.
Dự kiến, đến cuối tháng 3/2021, chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ tổ chức các khóa tập huấn chuyên môn cho các tỉnh, thành phố còn lại để sẵn sàng cho triển khai khi đợt vaccine COVID-19 tiếp theo về đến nước ta.
Hạ An
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484