Pro

Khối ngoại, tự doanh mua ròng - Lưỡng lự quanh mốc 940 - Thủng đáy hay phục hồi

24HMoney đã kiểm duyệt
Khối ngoại, tự doanh mua ròng - Lưỡng lự quanh mốc 940 - Thủng đáy hay phục hồi

Đóng cửa, VN-Index tăng 1,71 điểm (0,18%) lên 947,71 điểm với lượng thanh khoản trung bình.

VNINDEX giằng co cả phiên, dọa thủng hỗ trợ mấy lần đều được kéo trở lại, đóng cửa xanh nhẹ nhờ nhóm trụ nâng đỡ, dòng tiền chưa có sự lan tỏa. Kịch bản đáy sau cao hơn đáy trước sẽ có xác suất cao xảy ra nếu trong các phiên tới tiếp tục giao dịch trên 950 để lấy đà vượt 980 kết thúc xu hướng giảm. Cùng chờ đợi phiên đóng nến tuần ngày mai xem thị trường đi theo hướng nào.
Khối ngoại, tự doanh mua ròng - Lưỡng lự quanh mốc 940 - Thủng đáy hay phục hồi
Tất nhiên PDR NVL sàn tiếp hay nay có thêm MWG FRT... (Nhóm ngành hết chu kỳ, rơi sau mình đã nói từ trước) đang gây tín hiệu không tốt cho thị trường, nếu tình hình tiếp tục kéo dài sẽ phần nào ảnh hưởng đến các cổ phiếu khác. Nhất là khi việc 1 đống tiền tươi đã đổ vào cứu NVL để CTCK thu hồi nợ. Tuy nhiên, tín hiệu tốt vẫn có khi khối ngoại và tự doanh mua ròng, việc bán tháo từ các nhóm cổ phiếu không còn mạnh mẽ, áp lực cung cũng không quá lớn khi thị trường rung lắc.
Khối ngoại, tự doanh mua ròng - Lưỡng lự quanh mốc 940 - Thủng đáy hay phục hồi
Vnindex khả năng cao vẫn có thể tạo đáy 2 cao hơn đáy 1. Tuy nhiên mức độ phân hóa sẽ cực cao, khi mà dòng tiền đầu cơ từ nhóm BĐS bắt đầu có dấu hiệu chững lại, không còn tăng giảm sốc nữa. Vnindex hiện biên độ giảm cũng không còn lớn, điều quan trọng bạn phải chọn lựa được cổ phiếu tham gia đầu tư trên những mô hình đáng tin cậy, chỉ có vậy mới có thể giúp bạn kiếm được tiền trong giai đoạn khó khăn này.

Sau đợt tăng lãi suất của FED tháng 12 này, nhiều khả năng sẽ là 50đ thì USD sẽ quay đầu đi xuống, giảm áp lực cho tỉ giá. Lạm phát chậm lại, thất nghiệp gia tăng, CP sẽ có những chính sách mạnh tay hơn vào Q1, Q2 năm sau.

Khối ngoại, tự doanh mua ròng - Lưỡng lự quanh mốc 940 - Thủng đáy hay phục hồi

Đoạn thị trường tiền yếu ưu tiên lướt nhanh chốt lời ngắn hạn. Giai đoạn hiện tại sẽ là cơ hội, tập trung theo dõi và chọn lựa cổ phiếu, ưu tiên giải ngân dần tỉ trọng với các cổ phiếu tích lũy trước trên MA20. Lưu ý tỉ trọng an toàn 20-30%.

+ NĐT cầm cổ phiếu: Ưu tiên việc lướt hạ giá vốn trong phiên với những ai còn đang kẹp hàng. Bán khi FOMO, chờ cover khi cổ phiếu test lại.
+ Còn với NĐT cầm tiền: Canh nhịp rung rũ test lại của thị trường để tham gia dần tỉ trọng 20-30% %. Vẫn không nên chủ quan trong giai đoạn hiện tại.

NĐT mua mới: Một số cổ phiếu theo dõi phục hồi mạnh, ưu tiên tham gia khi thị trường điều chỉnh:

- Thép: HSG HPG NKG

- Chứng khoán: SSI VND

- Bank: STB LPB

- Khác: GEX NLG KBC HDG KDH

Mọi người chưa tham gia được đoạn này cũng không cần quá lo lắng, thị trường sẽ sớm cho điểm mua an toàn tham gia. Tuyệt đối không FOMO!

Câu hỏi về cổ phiếu Comment ở dưới bình luận ! - Hỗ trợ nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Chúc mọi người giao dịch thành công !

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân cho nhà đầu tư đang hoang mang khi thị trường rung lắc mạnh

Đánh giá trên góc nhìn cá nhân. Mọi người có thể đặt câu hỏi về mã cổ phiếu và góp ý xây dựng để cộng đồng đầu tư tốt hơn!

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

16.00

(0.00%)

Biểu đồ mã GEX

9.41

+0.21 (+2.28%)

Biểu đồ mã HAG
Xem thêm Xem thêm
33 Yêu thích
29 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857