24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Khối ngoại rút hơn 3 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Hàn Quốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Khối ngoại rút hơn 3 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Hàn Quốc

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc ở thủ đô Seoul. Ảnh: koreajoongangdaily.joins.com.

BoK cho biết tình trạng dòng vốn nước ngoài chảy ra khỏi thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã diễn ra trong ba tháng qua, với số tiền lần lượt là 8,32 tỷ USD và 440 triệu USD trong tháng 5 và tháng 6.

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK), các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng lượng cổ phiếu nội địa trị giá 3,06 tỷ USD trong tháng Bảy giữa lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại “xứ Kim chi”.
BoK cho biết tình trạng dòng vốn nước ngoài chảy ra khỏi thị trường chứng khoán Hàn Quốc diễn ra trong ba tháng qua, với số tiền lần lượt là 8,32 tỷ USD và 440 triệu USD trong tháng Năm và tháng Sáu.
Tình trạng trên được cho là do sự gia tăng trở lại các ca mắc Covid-19. Số liệu thống kê mới đây cho thấy Hàn Quốc ghi nhận 1.987 ca mắc mới trong 24 giờ, ghi dấu ngày thứ 37 ngày liên tiếp số ca mắc mới trên con số 1.000.
Trên thị trường trái phiếu, các quỹ nước ngoài đổ 5,57 tỷ USD vào thị trường trái phiếu Hàn Quốc trong tháng 7. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài trở thành người mua ròng trên thị trường trái phiếu tháng thứ bảy liên tiếp.
Truyền thông Hàn Quốc gần đây đề cập đến nguy cơ nền kinh tế "xứ Kim chi" sẽ rơi vào suy thoái ngay trong quý III, do tình hình dịch Covid-19 vượt quá tầm kiểm soát trong khi nguồn cung vaccine bị gián đoạn.
Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư đang diễn ra ở Hàn Quốc có khả năng cao làm giảm chi tiêu tư nhân và đầu tư của doanh nghiệp, đưa nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này vào cuộc suy thoái "kép."
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc trong quý II tăng 0,7% so với quý trước đó. Đây cũng là lần tăng thứ tư liên tiếp kể từ quý III/2020, sau khi giảm 3,2% trong quý II và 1,3% trong quý I/2020.
Theo Vietnamplus
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484