24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Việt Anh Pro

Khi thành tích là trở lực

Chuyên mục: Kỹ năng
Khi thành tích là trở lực

Ảnh Internet

Cây gậy và củ cà rốt trong kinh tế hiểu đơn giản là: cây gậy là một cú sốc lạm phát với ý đồ hù doạ người tiêu dùng, kích thích họ chi tiêu trước khi giá cả tăng vọt.

Củ cà rốt là mức lãi suất thực âm, hoặc là một mức mức lãi suất danh nghĩa thấp hơn lạm phát thực, sẽ kích thích dân chúng vay tiền để mua nhà, chứng khoán (tài sản tài chính) và tiêu dùng.
Vậy, lãi suất sau khi đã hạ thấp đến mức hấp dẫn vay nợ rồi thì cứ cho một mức lạm phát danh nghĩa đủ sốc vào, tiêu dùng sớm tăng theo thôi. Nhưng cùng lúc cũng phải có cách kiểm soát sự méo mó của thị trường vàng, trong khi gấp rút hoàn thiệt các khung phát lý, chính sách thị trường tài sản tài chính, BĐS...cải cách hành chính triệt để.
Sao cứ phải "ép" vào cái khung thành tích "lạm phát thấp" làm gì, để rồi tự nó cản trở tiêu dùng, tăng trưởng nội sinh?
Lạm phát thấp, tăng trưởng thấp cộng với thất nghiệp tăng và thâm hụt ngân sách cơ bản vượt ngưỡng có mà là sự kết hợp thảm hoạ !
Đừng nói là nó đang tăng tốc xảy ra.
Anh Phạm
FB Anh Phạm
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484