24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Khi không có tiền, hãy nhớ thật kỹ 3 câu nói này

Chuyên mục: Kỹ năng
Khi không có tiền, hãy nhớ thật kỹ 3 câu nói này

Tiền bạc, vật chất là hữu hạn chứ không vô hạn. Bởi vậy, trong cuộc sống, chẳng ai tránh được kiếp hết tiền, thiếu nợ phải đi vay.

Có 3 kiểu người bạn thường gặp phải khi hết tiền: Người chủ động cho bạn vay tiền; người không cho bạn vay tiền và người mỉa mai bạn, nói bạn đang than nghèo kể khổ.
Dù gặp phải kiểu người nào đi chăng nữa, bạn cần nhớ thật kỹ 3 câu nói dưới đây. Bởi thứ vực dậy bạn sau khó khăn, là chính bản thân bạn.
1. Ý chí là một trong những bước đệm quan trọng giúp bạn tiến tới thành công. Bởi vậy, khi gặp khó khăn, thử thách hay lâm vào cảnh khố cùng trong cuộc sống, tuyệt đối không được nhụt chí. Chẳng thành công nào đến với bạn khi bạn không nuôi quyết tâm và nỗ lực hết mình để gặt hái thành quả. Con người, có thể nghèo vật chất, nhưng không được nghèo ý chí!
2. Đừng tốn thời gian vào việc than thở khi gặp khó khăn, thử thách. Thay vào đó, hãy tìm cách giải quyết, khắc phục và vượt qua nó. Có như thế, bản thân mới trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Cuộc sống là trăm ngàn mối lo toan về cơm, áo, gạo, tiền, chẳng ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để luôn phải lắng nghe những lời than thở. Hành động đi, bởi dăm ba câu than vãn không đánh bại được khó khăn đâu!
3. Người cho bạn vay tiền là người cho bạn vay một trái tim. Họ cho bạn vay tiền, không phải vì họ luôn dư giả, không thiếu tiền, mà bởi họ muốn giúp bạn vượt qua khó khăn. Hãy trân trọng, và biết ơn những trái tim chân thành ấy.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484