24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hiểu Minh

Khẩn: TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Khẩn: TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng

UBND TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 28.7, TP.HCM yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi/đến TP. Đà Nẵng. Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa vẫn được phép hoạt động.
Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua TP.Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách.
Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch (không qua TP.Đà Nẵng) thực hiện bình thường nhưng phải đảm bảo nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch khi vận chuyển.
Cụ thể, phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện.
Hành khách trước khi lên phương tiện cần khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt). Đồng thời, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi, khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.
Phương tiện phải được thực hiện khử khuẩn các bề mặt trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế. Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.
Tối qua 27.7, Bộ GTVT đã ra thông báo khẩn yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa, dừng đường sắt và đường bộ đi, đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28.7. Ngay sau đó, các hãng xe công nghệ như Be, Grab cũng lập tức có thông báo dừng mọi hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Công văn của Sở GTVT TP.HCM và Bộ GTVT đều có hiệu lực trong 15 ngày cho đến khi có thông báo mới.
Hà Mai
thanh niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665