24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng lao dốc còn 56 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng lao dốc còn 56 triệu đồng/lượng

Các chuyên gia dự báo năm nay giá vàng khó tăng cao như năm ngoái - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Từng chạm mức 57,3 triệu đồng/lượng vào đầu tuần nhưng kết thúc tuần giao dịch vào hôm nay 9-1, giá vàng miếng SJC bán ra chỉ còn 56 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước giảm mạnh sau khi giá vàng thế giới bốc hơi hơn 60 USD/ounce (1,68 triệu đồng/lượng) và chỉ còn 1.850 USD/ounce.
Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 51,66 triệu đồng/lượng. Đây cũng là đợt sụt giảm sâu nhất của giá vàng kể từ tháng 11 đến nay.
Có nhiều nguyên nhân khiến giá vàng giảm sâu: khả năng việc chuyển giao quyền lực tại Mỹ sẽ diễn ra suôn sẻ, đồng USD phục hồi mạnh mẽ và giới đầu tư kỳ vọng về các gói kích thích lớn.
Xu hướng tăng mạnh của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã khiến vàng không còn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư do vậy giới đầu tư đã đẩy mạnh bán chốt lời khiến giá vàng giảm mạnh. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR cũng bán 4,67 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ của quỹ này còn 1.182,11 tấn.
Giá bán vàng miếng SJC tại Công ty SJC và PNJ hôm nay cũng giảm mạnh, còn 56 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua - bán lên đến 700.000 đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn bốn số chín SJC bán ra ở mức 55 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng miếng.
Đợt giảm giá này cũng đã được các chuyên gia dự báo từ trước. Trước đó vào đầu tuần khi giá vàng bất ngờ tăng mạnh, nhiều người đặt câu hỏi về việc liệu đà tăng của giá vàng có kéo dài như hồi giữa năm 2020?
Khi đó chuyên gia Trần Thanh Hải đã dự báo rằng giá vàng sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn, sau khi Mỹ có tân tổng thống và tình hình dịch COVID-19 ổn định giá vàng sẽ không còn duy trì được xu hướng tăng như hiện nay.
Ông Hải cũng dự đoán trong 6 tháng đầu năm 2021 giá vàng sẽ trong xu hướng đi ngang, có thể giảm mạnh. Đó là điều nhà đầu tư nên hết sức lưu ý.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484