24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Kết quả thay đổi danh mục HOSE-Index kỳ quý II/2021

Chuyên mục: Chứng khoán
Kết quả thay đổi danh mục HOSE-Index kỳ quý II/2021

KDH bị loại khỏi chỉ số VNDiamond, trong khi ACB, EIB, LPB, MSB, TCM và VIB được thêm vào chỉ số kỳ này.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 4/5 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 29/4.
Đối với chỉ số VNDiamond, KDH bị loại khỏi chỉ số trong khi ACB, EIB, LPB, MSB, TCM và VIB được thêm vào chỉ số kỳ này.
Danh mục chỉ số mới sẽ bao gồm 18 cổ phiếu; trong đó có 10 cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng. Do đó, các cổ phiếu ngân hàng hiện tại sẽ bị giảm tỷ trọng để thỏa mãn quy định tỷ trọng tối đa của nhóm ngành là 40%. MWG và FPT vẫn là hai cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục.
Giá trị tài sản quỹ VFM VNDiamond hiện đạt 10.600 tỷ đồng. SSI ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ như sau:
Kết quả thay đổi danh mục HOSE-Index kỳ quý II/2021
Danh mục VNDiamond và giao dịch quỹ VFM VNDiamond. Ảnh: SSI​​
Chỉ số VN30 không có thay đổi về thành phần trong kỳ này. Hiện tại có 3 ETF đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, với tổng tài sản ước tính là 8.900 tỷ đồng. SSI ước tính danh mục chỉ số như sau:
Kết quả thay đổi danh mục HOSE-Index kỳ quý II/2021
Danh mục VN30 và quỹ ETF liên quan. Ảnh: SSI
VND đã bị loại khỏi chỉ số VNFIN Lead cũng như quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF sau khi chuyển giao dịch sang sàn HNX. Danh mục chỉ số hiện tại còn 14 cổ phiếu. Cập nhật tỷ trọng danh mục mới và giao dịch của quỹ như sau:
Kết quả thay đổi danh mục HOSE-Index kỳ quý II/2021
Nguồn:SSI
Theo lịch cơ cấu thì kỳ này chỉ số không được rà soát thay đổi thành phần./.
Văn Giáp/BNEWS/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484