24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Kế hoạch ngân sách 3.500 tỷ USD của Mỹ: Thượng viện tiến hành bỏ phiếu, Tổng thống Biden lạc quan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Kế hoạch ngân sách 3.500 tỷ USD của Mỹ: Thượng viện tiến hành bỏ phiếu, Tổng thống Biden lạc quan

Thượng viện Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu nhằm mở các cuộc tranh luận về kế hoạch ngân sách mang tính bước ngoặt trị giá 3,5 nghìn tỷ USD.

Kế hoạch này được thông qua với tỷ lệ phiếu là 50-49. Bị tất cả các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối, song biện pháp này lại nhận được sự ủng hộ của 48 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và 2 thượng nghị sĩ độc lập.
Nói về kế hoạch ngân sách 3.5 nghìn tỷ USD, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự lạc quan.
Trả lời phóng viên tại Nhà Trắng, ông Biden khẳng định: “Tôi tiếp tục là một người lạc quan. Tôi nghĩ chúng ta có thể nhận được một phần đáng kể - nếu không phải là tất cả - trong một dự luật nhượng bộ”.
Đề xuất chi tiêu 3.500 tỷ USD của đảng Dân chủ bao gồm các khoản tài trợ cho các biện pháp khí hậu, đầu tư mới vào cơ sở hạ tầng, tình trạng cư trú cho hàng triệu lao động nhập cư và hai năm trả học phí tại các trường đại học công lập.
Việt An
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484